Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Quảng Ngãi: Chi hội nhạc sĩ sẽ chú trọng quảng bá các tác phẩm hội viên qua nhiều hình thức

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- Hội VHNT Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 08/05/2020 17:43 GMT +7

Ngày 8/5/2020, Chi hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đại hội Chi hội và Đại hội cơ sở tiến tới Đai hội đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam lần thứ X (Nhiệm kỳ 2020-2025). Tham  dự và phát biểu chỉ đạo đại hội có PGS,TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các Sở ban ngành, đại diện các Chi hội các chuyên ngành VHNT Trung ương tại tỉnh.

Quang cảnh đại hội Chi hội

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiên trình bày báo cáo hoạt động của Chi hội tại Đại hội lần thứ II.

Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ VN tặng hoa chúc mừng BCH Chi hội nhiệm kỳ 2020-2025

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiên, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh- Chi hội trưởng Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ I báo cáo tóm tắt hoạt động của Chi hội, theo báo cáo, Chi hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi được thành lập từ năm 2007 có 09 hội viên, trong thời gian qua Chi hội đã kết nạp thêm 8 hội viên, trong thời gian qua có 03 nhạc sĩ qua đời và 01 nhạc sĩ chuyên công tác, hiện nay có 13 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên trong chi hội luôn khẳng định vai trò và trình độ chuyên môn, sáng tác nhiều tác phẩm có chất lượng, đào tạo nhiều học viên âm nhạc, dàn dựng nhiều chương trình nghệ thuật có chất lượng cao, đạt nhiều giải thưởng trong tỉnh, khu vực và quốc gia. Chi hội đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tế, sáng tác nhiều ca khúc chất lượng và phát hành đĩa CD như: ca khúc  về Lý Sơn, thành phố Quảng Ngãi, Minh Long, Sơn Tây. Hằng năm, tổ chức thành công các hoạt động hưởng ứng Ngày Âm nhạc Việt Nam, cũng như phối hợp tổ chức thành công Ngày Thơ Việt Nam tại Quảng Ngãi…

Trong công tác quảng bá tác phẩm, chi hội cũng đã giới thiệu các tác phẩm trên báo, đài, được Đoàn ca múa dân tộc chọn sử dụng, biểu diễn, được chọn để tổ chức các kỳ liên hoan âm nhạc. Đặc biệt gần đây, chương trình tác giả, tác phẩm của nhạc sĩ đã có sự đón nhận của đông đảo khán giả, góp phần trong việc quảng bá tác phẩm đến công chúng trong và ngoài tỉnh. 

Nhạc sĩ Lê Điền Sơn, Chi hội trưởng CH NSVN tại Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu nhận nhiệm vụ

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi hội nhạc sĩ Việt Nam tại Quqảng Ngãi có kế hoạch quảng bá các tác phẩm của hội viên thông qua nhiều hình thcs như: Tổ chức lồng ghép chương trình giới thiệu tác phẩm hội viên; Tổ chức chương trình tác giả, tác phẩm cho một số hội viên tiêu biểu; Phối hợp với Phòng Văn nghệ- Giả trí Đài PTTH tỉnh định kỳ giới thiệu chân dung các tác giả và tác phẩm của hội viên trên sóng PTQ; Đăng các tác phẩm trên Tạp chí Sông Trà…

Trong nhiệm kỳ, mỗi năm Chi hội ít nhất tổ chức được một lần đi thực tế sáng tác bằng phương thức xã hội hóa; Tích cực tham gia các cuộc thi sáng tác âm nhạc do địa phương, các tỉnh, thành phố, Hội Nhạc sĩ VN và các Bộ ngành Trung ương tổ chức

Quang cảnh Đại hội cơ sở

 
PGS,TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, PGS,TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực sáng tạọ của các hội viên nhạc sĩ Quảng Ngãi trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị nhiệm kỳ 2020-2025, chi hội tiếp tục đưa chi hội ngày càng phát triển lên tầm cao mới, quan tâm phát triển hội viên, nhất là hội viên trẻ có chuyên môn, năng lực; chú trọng tổ chức các trại sáng tác, giúp hội viên có thêm nguồn cảm hứng sáng tác và có nhiều tác phẩm có giá trị, đạt giải cao trong khu vực, quốc gia. Đặc biệt, mong muốn các nhạc sĩ tiếp tục phấn đấu sáng tác nhiều tác phẩm có chất lượng cao; tích cực tham gia các hoạt động âm nhạc ở địa phương, khu vực, Trung ương, góp phần xây dựng Hội Nhạc sĩ Việt Nam ngày càng phát triển hơn. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đã nêu rõ, mặc dù số lượng hội viên Chi hội Nhạc sĩ Việt anm tại tỉnh còn khiêm tốn, nhưng đời sống âm nhạc tỉnh nhà đã có những nhạc sĩ, tác phẩm để đời, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng trong đời sống văn hóa, tinh thần phong phú cho nhân dân, cho nền âm nhạc của Việt Nam. 

Đại diện Hội Nhạc sĩ Việt Nam trình bày các báo cáo của Trung ương hội NSVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mong muốn trong thời gian đến các nhạc sĩ sẽ đoàn kết, yêu thương để xây dựng Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển, làm động lực, tấm gương để cho các thế hệ trẻ kế thừa; Tiếp tục có những tác phẩm xuất sắc, thể hiện được tình cảm, khát vọng của nhân dân trong tỉnh. Chi hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết xây dựng chi hội ngày càng phát triển; tích cực tham gia các cuộc thi sáng tác âm nhạc  do địa phương, khu vực, các bộ, ngành và Trung ương tổ chức.


Ra mắt Ban chấp hành chi hội nhạc sĩ tỉnh Quảng Ngãi khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu và hội viên Chi hội chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.

Đại hội đã bầu 3 nhạc sĩ vào Ban chấp hành chi hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhạc sĩ Lê Điền Sơn được bầu làm chi hội trưởng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Phượng- Chi hội phó và nhạc sĩ Nguyễn Minh Châu-Ủy viên.

Tại Đại hội cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam, các đại biểu cũng đã nghe Thường trưc Hội Nhạc sĩ VN báo cáo tổng quát các báo cáo;  Tieu chuẩn ủy viên BCH và Chủ tịch Hội; Danh sách đề cử vào BCH Hội Nhạc sĩ VN sẽ trình bày tại Đại hội. Đại hội cũng đã thảo luận, trao đổi một số vấn đề liên quan; Đại hội cũng đã bầu chọn giới thiệu danh sách BCH Hội Nhạc sĩ VN khóa X; Đại hội cũng đã bầu 04 đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc Hội nhạc sĩ Việt Nam khóa X- nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến tổ chức vào tháng 8 năm nay./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}