Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch Covid-19

Tin,ảnh Nguyễn Đăng Lâm và CTV | Thứ Tư, 12/08/2020 09:49 GMT +7

Chiều 11/8, Tập đoàn dầu khí Việt Nam và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) trao tặng tỉnh Quảng Ngãi 01 dàn máy xét nghiệm (Real-Time RT-PCR), trị giá trên 2,5 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Nam Khang miền Trung đã trao hỗ trợ 205 triệu đồng cho tỉnh Quảng Ngãi nhằm mua trang thiết bị vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19. 

Tập đoàn Dầu khí VN và Công ty BSR tặng tỉnh Quảng Ngãi 2,5 tỷ đồng mua dàn máy xét nghiệm Covid- 19

Dàn máy xét nghiệm này hoạt động tự động khép kín, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa việc lây nhiễm từ bệnh phẩm sang nhân viên y tế. Đồng thời, có thể xét nghiệm được 90 mẫu bệnh phẩm/lần, cho kết quả sau 5-6 giờ. Việc vận hành máy sẽ rút ngắn thời gian xét nghiệm cho ngành Y tế, góp phần quan trọng vào việc theo dõi, khoanh vùng dịch tễ khi có trường hợp dương tính.

2-Phó Tổng GĐ Tập đoàn Dầu khí VN Lê Xuân Huyên phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi

Phó Tổng GĐ Tập đoàn Dầu khí VN Lê Xuân Huyên phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi

Ngoài xét nghiệm SARS- CoV- 2, hệ thống này còn triển khai các xét nghiệm chuyên sâu khác như: Đo tải lượng virus trong theo dõi điều trị viêm gan siêu vi B,C; đo tải lượng HIV trong theo dõi và điều trị bệnh AIDS; xét nghiệm NAT (kỹ thuật sàng lọc viêm gan siêu vi B, C, HIV trong truyền máu); chẩn đoán bệnh lao với xét nghiệm PCR lao; chẩn đoán các loại cúm khác và các loại vi trùng thường gặp (gram âm, gram dương),… Đây đều là những kỹ thuật cao cần thiết cho các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay.

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và BSR trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao ngành Y tế tiếp nhận, sử dụng và bảo quản hệ thống xét nghiệm vừa được hỗ trợ một cách hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả. Hệ thống xét nghiệm này sẽ được chuyển cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phụ trách để triển khai thêm một điểm xét nghiệm SARS- CoV- 2 tại Quảng Ngãi.

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Nam Khang miền Trung ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảnh Ngãi

Cùng với việc tiếp nhận tiền hỗ trợ của các doanh nghiệp UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định đưa Trung tâm y tế huyện Bình Sơn- Cơ sở 2 làm bệnh viện dã chiến chuyên điều trị cho các bệnh nhân mắc dịch Covid-19.

Bệnh viện dã chiến tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn điều trị bệnh Covid-19

Bệnh viện dã chiến có quy mô 100 giường bệnh nội trú, với 80 - 100 nhân viên y tế và các nhân viên làm công tác hậu cần, hành chính. Bệnh viện có chức năng tiếp nhận, phân loại cấp cứu điều trị các trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện dã chiến được thành lập trên cơ sở tiếp nhận các khoa phòng tổng hợp, khoa lâm sàng, cận lâm sàng, khoa chống nhiễm khuẩn... và tận dụng toàn bộ trang thiết bị ở Trung tâm Y tế Bình Sơn cơ sở 2, gồm máy siêu âm, xét nghiệm máu, X-Quang, máy thở... đảm bảo công tác cách ly, điều trị cho các đối tượng nhiễm Covid-19 (F0) và quản lý theo dõi các trường hợp F1 có dấu hiệu.

Theo ông Phạm Minh Đức- Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, Viện Paster Nha Trang vừa thông báo kết quả xét nghiệm đối với 6 bệnh nhân Covid- 19 đang điều trị tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đều có kết quả âm tính. Cụ thể, bệnh nhân 370 và 419 có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp, 4 bệnh nhân: BN 590, BN 621, BN 786 và BN 787 đều có kết quả âm tính lần đầu.

Với kết quả này, bệnh nhân 370 và BN 419 đã hoàn thành thời gian điều trị, có thể công bố xuất viện. Sau khi hoàn thành thời gian điều trị, 2 bệnh nhân này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa. 4 bệnh nhân còn lại gồm BN 590, BN 621, BN 786 và BN 787 sẽ tiếp tục được theo dõi điều trị và tiến hành các xét nghiệm. Đến chiều ngày 11/8, sức khỏe của cả 6 bệnh nhân đều rất ổn định.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}