Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Quảng Ngãi: Phát triển năng lượng điện mặt trời cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Chủ Nhật, 16/06/2019 20:40 GMT +7

(Vanhien.vn) ​Ngày 16/06, Công ty CP Năng lượng VSK Việt Nam tổ chức ra mắt Văn phòng đại diện tại Quảng Ngãi và giới thiệu sản phẩm điện mặt trời cho hộ gia đình và doanh nghiệp. Đây là Văn phòng đầu tiên của Công ty Năng lượng VSK Việt Nam tại Quảng Ngãi.

Bà Phan Thị Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP năng lượng VSK Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu dự lễ ra mắt VP đại diện  Công ty VSK tại Quảng Ngãi

​Tại buổi ra mắt văn phòng đại diện tại Quảng Ngãi, đại diện của Công ty CP Năng lượng VSK Việt Nam giới thiệu các gói sản phẩm combo 1kWp-5kWp như VSolar-1.32K-M1 đến VSolar-5. 28K-M1 chỉ khoảng 37 triệu đồng đến 137 triệu đồng, là gói hòa lưới 1 Pha cơ bản. Sản lượng điện tạo ra lên đến 160 kWh/ tháng đến 643 kWh/tháng, bảo hành tiêu chuẩn 12 năm, bảo hành hiệu suất 30 năm, dùng cho hộ gia đình… và combo 3 pha: 5kWp từ Vsolar-5.28K-M1 đến Vsolar- 50.16K-M3 có giá trọn gói từ 137 triệu đến 1,153 tỷ đồng dùng cho các doanh nghiệp,bảo hành tiêu chuẩn 5 năm và bảo hành vàng 20 năm.

Ông Nguyễn Phan Hoàng Vũ, TGĐ Công ty CP VSK Việt Nam giới thiệu các sản phẩm điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Ông Võ Đình Trà, Giám đốc Công thương cho rằng, Quảng Ngãi có tiềm năng lớn về phát triển điện mặt trời mái nhà. Với số giờ nắng trung bình trong năm khá lớn, bức xạ mặt trời cao, Quảng Ngãi được xem là một trong những tỉnh, thành có tiềm năng lớn nhất trong việc phát triển điện mặt trời mái nhà. Đây là nguồn năng lượng sạch, vô tận và cực kỳ hữu ích trong việc bổ sung nguồn điện quốc gia. Ông Võ Đình Trà  kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà vì những lợi ích mà nó mang lại về mặt kinh tế và bảo vệ môi trường.

Ông Võ Đình Trà, GĐ Sở Công thương Quảng Ngãi phát biểu

Đại điện Công ty Điện lực Quảng Ngãi phát biểu

Bản đồ tiềm năng mặt trời lý thuyết khu vực tỉnh Quảng Ngãi (nguồn của Solargis) cho thấy, khu vực có bức xạ tổng cộng theo phương ngang từ 1800 kWh/m­2/năm tập trung chủ yếu ở khu vực nửa phía Đông của tỉnh. Những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai phát triển năng lượng điện mặt trời. Tính đến tháng 5/2019 đã có 28 khách hàng với tổng công suất hơn 130Mwp.

Việc phát triển năng lượng mặt trời có ý nghĩa to lớn, mở ra một hướng đi mới về phát triển điện của Việt Nam - sử dụng năng lượng tái tạo từ điện mặt trời; góp phần đến năm 2030 nước ta đạt 20% điện từ năng lượng tái tạo.

Lãnh đạo Công ty CP  năng lượng VSK Việt Nam trao giấy chứng nhận cho lãnh đạo VP đại diện tại Quảng Ngãi

Được biết, tỉnh Quảng Ngãi đã có quy hoạch điện mặt trời đến năm 2025, 2030 và định hướng cho những năm tiếp theo. 

Trước đó, ngày 20/5, Sở Công thương Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) tổ chức "Hội thảo phát triển điện mặt trời trên mái nhà".

TGĐ Công ty VSK Việt Nam và Đại diện VP tại Quảng Ngãi tặng hoa cho những khách hàng đầu tiên tại Quảng Ngãi.

          Mục đích của Hội thảo nhằm khuyến khích đầu tư điện mặt trời trên mái nhà và cụ thể hóa chính sách phát triển điện mặt trời đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017, Thông tư số 16/2017/TT-BCT ngày 12/9/2017 của Bộ Công Thương quy định về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời; Thông tư số 05/2019/TT-BCT ngày 11/3/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2017/TT-BCT, nhà nước đã mua điện thừa của các nhà đầu tư phát lên lưới với giá cao hơn giá bình quân…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}