Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 01:56

Giao thông:

 

Quảng Ngãi: Ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 19/01/2018 12:35 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng 19/01, tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018.

Tới dự có ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT 14 huyện, thành phố cùng trên 500 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Các lực lượng tham dự lễ.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT 14 huyện, thành phố dự lễ.

 

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính cho rằng, năm 2017 với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng và chính quyền; sự phối hợp đồng bộ và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong tỉnh nên tình​ hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông đã được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí.

 Năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi đặt chỉ tiêu tiếp tục giảm tối thiểu từ 5- 10% số vụ tai nạn giao thông (TNGT) về số vụ, số người chết và số người bị thương; không để xảy ra TNGT  đặc biệt nghiêm trọng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi

Nguyễn Tăng Bính phát biểu tại buổi lễ.

 Thay mặt UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi ông Nguyễn Tăng Bính tuyên bố: Phát động tổ chức thực hiện năm ATGT 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết” và phát động phong trào thi đua công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018 trên địa bàn toàn tỉnh và đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân.

 Ngay sau lễ phát động này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp công tác đảm bảo trật tự ATGT, nhất là trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban ATGT tỉnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các cấp chỉ đạo các trường học phối hợp với các lực lượng chức năng và phụ huynh tăng cường giáo dục ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT và các biện pháp phòng ngừa tránh TNGT cho các cháu học sinh.

 Đồng thời, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên gương mẫu, nghiêm túc chấp hành và tuyên truyền, vận động người thân chấp hành các quy định về trật tự ATGT.

Nhân dịp này, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ cho 5 nạn nhân và gia đình nạn nhân do tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi gia đình 3 triệu đồng; tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Trần Phước Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi thay mặt 14 huyện, TP phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ.

 

Anh Đỗ Ngọc Thìn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính và lãnh đạo Công ty Hon Đa Sông Trà

trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh​.

 

Đại diện Ban ATGT tỉnh và Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn tặng quà cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi phát lệnh ra quân hưởng ứng năm ATGT 2018.

 

Lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên diễu hành sau buổi lễ.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}