Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Quảng Ngãi: Sạt lở sông Trà Khúc cuốn trôi 3 nhà dân, uy hiếp tính mạng 420 hộ dân

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Hai, 06/11/2017 22:28 GMT +7

Chiều 6/11, dòng nước lũ trên sông Trà Khúc chảy lớn quét qua thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi (gần khu vực Cửa Đại)  gây sạt lở nghiêm trọng bờ sông và cuốn trôi 3 căn nhà dân, rất may là không thiệt hại về người, nước lũ còn cuốn trôi một trạm xăng ở xóm Khê Tân. Tình hình nước lũ đang dâng cao khả năng còn sạt lở  uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của 420 hộ dân với hơn 750 nhân khẩu nơi đây.

Sạt lở nhà ven sông tại thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi.

                                               

Tại hiện trường, dòng nước lũ vẫn chảy vẫn ào ào đổ ra biển, nước lũ cuốn mạnh vào bờ gây sạt lở nặng. Cứ  vài phút lại sạt vài mét đất. Những móng nhà bị nước hút hết cát, gây sập nhà, trơ ra trụ bê tông và sắt gỉ. Nhìn cảnh tượng đó, ai nấy đều không khỏi rùng mình. Anh Võ Văn Giác, người dân trong thôn cho hay, trước đây, khi xưa nơi đây là gò nổi, khu vực dân cư sinh sống không bị sạt lở. Do tàu thuyền tập trung về đây hút cát nhiều nên mỗi khi lũ về tạo nên dòng chảy lớn, bẻ dòng thẳng vào nhà dân. Chúng tôi mong muốn cấp trên sớm quan tâm, đầu tư xây dựng khẩn cấp tuyến đê kè để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong thôn.

Ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi cho hay, nhận được thông tin, chúng tôi đã huy động hơn 40 người gồm cán bộ chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy Quân sự thành phố Quảng Ngãi, dân quân và thanh niên xung kích xã Tịnh Khê xuống địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả, hỗ trợ di dời đến nơi an toàn. Trong tối nay (6/11), chúng tôi sẽ cử lực lượng túc trực tại vị trí xảy ra sạt lở để sẵn sàng cùng bà con đối phó với tình huống xấu có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}