Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Quảng Ngãi: Sẽ trình Bộ Công thương báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Nhà máy điện khí Dung Quất II trong tháng 01/2018

Tin, ảnh: Đăng Lâm và CTV | Thứ Năm, 21/12/2017 20:18 GMT +7

(Vanhien.vn) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính vừa tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp (Singapore) để trao đổi một số nội dung liên quan đến việc phát triển dự án Nhà máy điện khí chu trình hỗn hợp Dung Quất II tại Khu Kinh tế Dung Quất. 

Quang cảnh buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Sembcorp (Singapore)

                                                      

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp cho biết, vừa qua các bên liên quan bao gồm Tập đoàn Exxon Mobil, Tập đoàn Dầu khí, Tập đoàn Điện lực và Tập đoàn Sembcorp đã đạt được thỏa thuận hợp tác để nỗ lực đạt tiến độ thực hiện các dự án trong thời gian sớm nhất, trong đó dự án Nhà máy điện khí chu trình hỗn hợp Dung Quất II phấn đấu mục tiêu vận hành thương mại trong Quý I năm 2024.

 Từ cuối tháng 10/2017, Sembcorp đã thuê Công ty Tư vấn điện 2 tiến hành khảo sát, thăm dò địa chất đất đai,... tại khu đất dự kiến xây dựng Nhà máy điện khí chu trình hỗn hợp Dung Quất II để lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án. Hiện báo cáo nghiên cứu khả thi này đã hoàn thành được 80% khối lượng, và đang hoàn chỉnh khối lượng còn lại, dự tính sẽ trình Bộ Công Thương trong tháng 01/2018.

 Tại buổi làm việc, 2 bên cũng đã trao đổi, thảo luận và đi đến thống nhất một số nội dung trong Dự thảo Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Sembcorp. Trong đó, có việc thống nhất chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư của dự án do Sembcorp thanh toán 100% đối với toàn bộ diện tích dự án, và thanh toán theo tỷ lệ % đối với các hạng mục dùng chung với Tập đoàn Điện lực. Trước mắt, tỉnh Quảng Ngãi tạm ứng ngân sách để thực hiện, Sembcorp có trách nhiệm hoàn trả kinh phí thực hiện này theo cam kết. Dự thảo bản ghi nhớ này sẽ được hai bên tiếp tục trao đổi, thảo luận để đi đến ký kết trong thời gian sớm nhất. Ngoài những nội dung trên, hai bên cũng đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng dùng chung cho các Nhà máy điện Tua bin khí hỗn hợp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Sembcorp để phát huy hiệu quả sử dụng cao nhất.

 Được biết, theo quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030 của Chính phủ, tại Khu Kinh tế Dung Quất sẽ phát triển 4 Nhà máy điện Tuabin khí hỗn hợp từ mỏ khí Cá Voi Xanh, công suất mỗi nhà máy 750MW; trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư Nhà máy điện Tua bin khí hỗn hợp Dung Quất I và III, Tập đoàn Sembcorp đầu tư Nhà máy điện Tua bin khí hỗn hợp Dung Quất II. (Nhà máy IV chưa xác định chủ đầu tư). Ngày 23/3/2017, Tập đoàn Sembcorp cũng đã ký kết với Bộ Công Thương về phát triển Dự án Nhà máy điện khí chu trình hỗn hợp Dung Quất II.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}