Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Quảng Ngãi: Sự đa sinh học, bảo tồn di sản địa chất, văn hóa gắn với phát triển kinh tế, du lịch

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Ba, 02/10/2018 19:25 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 2/10, Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) tổ chức giao lưu khoa học với chủ đề “Sự đa sinh học, bảo tồn di sản địa chất, văn hoá ở Quảng Ngãi gắn với sự phát triển kinh tế, du lịch”.

Quang cảnh buổi giao lưu tại Trường ĐH Phạm Văn Đồng

Tham dự buổi giao lưu có TS Phạm Quốc Quân, Ủy viên Hội đồng di sản quốc gia, nguyên Giám đốc Bảo tàng lịch sử Việt Nam; PGS-TS Tống Trung Tín, Ủy viên Hội đồng di sản quốc gia, nguyên Viện trưởng Viện khảo cổ; PGS.TS Bùi Văn Liêm, Ủy viên Hội đồng di sản quốc gia, nguyên Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ; TS Chu Mạnh Trí, chuyên gia và TS Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng cùng hơn 200 thầy cố giáo và sinh viên trường ĐH PHạm Văn Đồng.

Các đại biểu, thầy cô giáo và sinh viên tham dự buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, các chuyên gia khoa học thuộc Hội đồng di sản Quốc gia đã giới thiệu đến hơn 200 thầy cô giáo và sinh viên của Trường Đại học Phạm Văn Đồng về hệ sinh thái biển, núi ở một số địa danh ở Quảng Ngãi và các vùng lân cận như Quảng Nam. Cụ thể các chuyên gia đã truyền tải những kiến thức về sự phong phú của thiên nhiên, giá trị địa chất. Đồng thời, giới thiệu cách phát triển du lịch cộng đồng, gắn liền với giữ vững giá trị văn hóa của các di sản thiên nhiên, địa chất ở các địa phương; về liên kết học tập, nghiên cứu giảng dạy giữa bảo tồn- địa phương và trường học; bảo vệ và sử dụng bền vững tài nguyên môi trường Quảng Ngãi; hoạt động bảo tồn và phát triển tại Quảng Ngãi….

Các nhà nghiên cứu khoa học tham gia giao lưu tại trường ĐH Phạm Văn Đồng

Đặc biệt, tại buổi giao lưu, các sinh viên của Trường Đại học Phạm Văn Đồng được giới thiệu tổng quan về công viên địa chất Lý Sơn với diện tích hơn 2 nghìn km vuông trải dài qua nhiều huyện của Quảng Ngãi. Đồng thời, giới thiệu về giá trị của không gian Văn hóa Sa Huỳnh, công viên địa chất Lý Sơn- một điểm nhấn du lịch mang tầm thế giới trong việc phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

TS .Chu Mạnh Trí- thuyết trình tại buổi giao lưu

Thông qua buổi giao lưu này, các sinh viên hiểu được tầm quan trọng của cộng đồng, cụ thể là giới trẻ trong việc giữ gìn, bảo tồn những giá trị địa chất, hệ sinh thái thiên nhiên gắn liền với phát triển du lịch, phát triển kinh tế tại địa phương./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}