Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Quảng Ngãi: Sớm thông tuyến giao thông tại 300 điểm sạt lở do bão số 12

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Năm, 09/11/2017 10:12 GMT +7

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi, đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 1-8/11 do bão số 12 đã làm sạt lở hàng trăm điểm trên các tuyến Quốc lộ 24, Quốc lộ 24B, Quốc lộ 24C, tỉnh lộ 622B với khối lượng đất đá rất lớn, gây ách tắt giao thông nghiêm trọng, tổng mức thiệt hại ước tính lên tới hơn 300 tỷ đồng.

Huy động xe cơ giới khắc phục tại điểm sạt lở tuyến đường QL 24C từ huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đi huyện Nam Trà My (Quảng Nam).


Ông Lê Nhân, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sở đang chỉ đạo các đơn vị  liên quan huy động mọi lực lượng, phương tiện cơ giới thực hiện công tác khắc phục, đảm bảo giao thông bước 1 tại các điểm sạt lở thuộc tuyến Quốc lộ ủy thác và các tuyến đường tỉnh để tạo điều kiện đi lại thông suốt, sớm ổn định đời sống người dân vùng bị ảnh hưởng, nhất là tại 6 huyện miền núi trong tỉnh.
 Riêng tại điểm sạt lở km 70- 72, eo Tà Mã thuộc tuyến Quốc lộ 24C từ huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) đi Nam Trà My (Quảng Nam) có nhiều điểm sạt lở lớn với hàng chục ngàn mét khối đất đá sạt lở xuống đường khiến giao thông bị tê liệt. Tại đây, các đơn vị trực thuộc Sở đã điều động 2 xe ủi, 2 xe tải đến hiện trường thay phiên san ủi, tạo lối đi tạm thời để người dân đi lại. Do tại điểm sạt lở có nền đường đào hoàn toàn, không thể tải ngang xuống ta luy âm, đơn vị thi công buộc phải sử dụng đến phương án tải dọc bằng ô tô, chở đất đá đi đổ ở nơi khác cách vị trí sạt lở khá xa với khối lượng trên 30.000 mét khối, tại điểm này thực hiện khắc phục nhanh nhất cũng phải 7 ngày mới thông tuyến.

Xe cơ giới khắc phục tại điểm sạt lở tuyến đường tỉnh lộ 622B từ huyện Trà Bồng- huyện Tây Trà.       


Trên tuyến tỉnh lộ 622B từ huyện Trà Bồng đi huyện Tây Trà, tuy đơn vị thi công đã thông tuyến được vài điểm sạt lở nhưng lớp bùn đất trên đường còn khá dày nên các phương tiện lưu thông qua lại khá vất vả. Không có đường, người dân băng qua rừng keo bên vực suối để tạo lối đi rất nguy hiểm. Tại các điểm sạt lở lớn, Công an huyện Tây trà lập chốt canh trực suốt ngày để hướng dẫn cho người dân những điểm nào đi được, còn những điểm không đi được thì chúng tôi tuyệt đối không cho người dân qua lại, đảm bảo tính mạng cho người đi trên tuyến này. 


Cùng với tập trung khắc phục trên tuyến Quốc lộ 24C và tỉnh lộ 622B, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi cũng đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các huyện miền núi Ba Tơ, Sơn Tây, Sơn Hà, Minh Long tập trung lực lượng phương tiện cơ giới thông tuyến Quốc lộ 24 và 24B và tuyến đường từ huyện Sơn Hà lên huyện Sơn Tây trong những ngày tới.                                         

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}