Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Quảng Ngãi tăng cường bảo vệ khu vực tàu cổ đắm

Vinh Thông | Chủ Nhật, 21/04/2019 13:49 GMT +7

(Vanhien.vn) Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ nghiêm ngặt khu vực khai quật tàu cổ đắm.


Công trình khai quật khảo cổ học tàu cổ bị đắm tại vùng biển Khu Kinh tế Dung Quất do Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi triển khai từ tháng 7/2018. Để đảm bảo an ninh trật tự, các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ nghiêm ngặt khu vực khai quật. 

Theo đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất triển khai 2 kíp, một ở trên bờ và một bộ phận trên biển, túc trực 24/24 giờ, tuần tra, bảo vệ, giám sát chặt chẽ người và phương tiện ra vào khu vực phát hiện cổ vật.


Khu vực phát hiện tàu cổ đắm tại vùng biển Dung Quất.


 
Trước đó, tháng 7/2017, trong quá trình thi công cảng tại vùng biển Dung Quất, thuộc thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, các công nhân của Công ty Hào Hưng đã phát hiện nhiều hiện vật gốm sứ và xác tàu. Qua khảo sát, các chuyên gia đã phát hiện xác tàu cổ dài khoảng 20m- 30m, cùng một số hiện vật gốm sứ thuộc thời nhà Minh, niên đại thế kỷ XVI.


Trung tá Nguyễn Văn Tâm, Đội trưởng Đội kiểm tra giám sát, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất cho biết: "Khu vực cảng rất đông người, khó quản lý. Chúng tôi sẽ làm một cái thẻ, xét trên từng trường hợp có danh sách trước. Khi vào khu vực thì có danh sách cấp thẻ cho người ta vào, khi ra khỏi thì thu lại thẻ, đảm bảo an toàn".

Nguồn: VOV - Miền Trung

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}