Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Quảng Ngãi: Thống nhất trùng tu, sửa chữa Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Thi Phổ

Lan Phạm | Chủ Nhật, 23/12/2018 22:03 GMT +7

Vanhien.vn - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Văn bản số 7683/UBND-KGVX thống nhất trùng tu, sửa chữa Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Thi Phổ, huyện Mộ Đức.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Quảng Ngãi).

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND huyện Mộ Đức có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan liên quan lập đầy đủ các thủ tục theo quy trình, quy định hiện hành của Nhà nước về đầu tư xây dựng và quản lý di tích; tham vấn ý kiến của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi thực hiện sửa chữa, nâng cấp Di tích, bảo đảm tuân thủ các quy định hiện hành.

Nguồn kinh phí thực hiện được trích từ nguồn ngân sách huyện Mộ Đức, ngân sách xã Đức Tân và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Đình Thi Phổ được UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh tại Quyết định số 582/QĐ-UBND ngày 18/4/2014. Đình Thi Phổ có kết cấu kiến trúc hình chữ Đinh. Dựa vào nội dung những sắc phong và hiện trạng kiến trúc của đình Thi Phổ, có thể nhận định công trình được xây dựng vào thời nhà Nguyễn (đầu thế kỷ 19), là công trình tín ngưỡng mang tính cố kết cộng đồng, gắn liền với lịch sử khai phá lập làng của các bậc tiền hiền, hậu hiền ở vùng đất Mộ Đức. Di tích còn là nơi lưu giữ nhiều hiện vật, sắc phong của triều Nguyễn rất có giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}