Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Quảng Ngãi: Thư viện tổng hợp tổ chức nhiều hoạt động Ngày sách Việt Nam 21/4

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Chủ Nhật, 21/04/2019 17:56 GMT +7

(Vanhien.vn) Chào mừng 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975-30/4/2019), trong hai ngày 20, 21/4, Thư viện tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi  tổ chức nhiều hoạt động Ngày sách Việt Nam tại Quảng Ngãi năm 2019.

Quảng cảnh khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Thư viện tổng hợp Quảng Ngãi

Các đại biểu, thấy cô giáo và học sinh tham dự lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam

Theo đó, với các hoạt động: Tọa đàm, giới thiệu sách; Hội thi thiếu nhi Kể chuyện theo sách với chủ đề  “Em yêu Tổ quốc, quê hương”; Triển lãm sách; Thi vẽ tranh theo sách, chủ đề “ Sắc màu tuổi thơ”; Triển lãm tranh thiếu nhi. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách báo, quảng bá và phát triển văn hoá đọc cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh. Đồng thời khuyến khích và phong trào đọc sách trong cộng đồng, xã hội, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách trong cộng đồng, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Ý nghĩa to lớn đối với việc đọc sách để nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Ông Trịnh Thanh Tùng, Giám đốc thư viện TH Quảng Ngãi phát biểu khai mạc

Ông Trịnh Thanh Tùng, GĐ Thư viện tổng hợp tặng sách cho trường học

Ông Trịnh Thanh Tùng, Giám đốc thư viện tổng hợp Quảng Ngãi cho biết: Trong Ngày sách Việt Nam tại Quảng Ngãi năm 2019 năm nay chúng tôi mong rằng qua những các hoạt động sẽ tạo được sự quan tâm của mọi người đến sách và văn hóa đọc; tạo được sự nhận thức mới về tầm quan trọng của sách trong việc học tập, nghiên cứu, giải trí, đặc biệt trong việc học tập của các em. Đồng thời, qua Ngày sách Việt Nam tại Quảng Ngãi năm 2019 cũng là dịp các em thiếu nhi gặp gỡ và cùng giao lưu học hỏi lẫn nhau để tìm hiểu nhiều điều bổ ích và kiến thức thông qua các hoạt động sách. Qua Ngày sách Việt Nam tại Quảng Ngãi năm 2019 này sẽ có tác dụng cho phòng trào đọc sách, xây dựng thư viện trường học và học tập theo sách sôi nổi khắp nơi của các em học sinh và tạo bước chuyển biến mới trong phòng trào xây dựng thư viện, phong trào đọc sách trong tỉnh. Đây cũng là dịp nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy. Góp phần nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tính năng động, sáng tạo và lòng yêu nghề của đội ngũ cán bộ thư viện, mở rộng mối quan hệ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, tôn vinh nghề thư viện, xuất bản, hoạt động sách.

Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày sách Việt nam tại Quảng Ngãi

          Riêng tại Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách với chủ đề “Em yêu Tổ quốc quê hương” có 16 Trường THCS trên địa bàn thành phố tham dự. Tổng số học sinh tham dự có 230 em, có 30 tiết mục kể chuyện và văn nghệ, các em dự thi với các chuyện kể về tấm gương các anh hùng, liệt sĩ, các danh nhân, chuyện kể về lịch sử dân tộc, các tấm gương yêu nước, lao động, học tập chiến đấu; Hội thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “ Sắc màu tuổi thơ”; có 330 em học sinh các trường trong tỉnh tham gia. Trong đó, khối THCS có 160 em và khối Tiểu học có170 em. Có nhiều trường ở vùng nông thôn, miền núi, ven biển cũng cố gắng đưa các em về dự thi. Các em thể hiện chủ đề qua tranh vẽ ca ngợi vẻ đẹp quê  hương, đất nước; tình yêu quê hương, mái trường, tình bạn; cảnh đẹp, tài nguyên và chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; danh lam, thắng cảnh Việt Nam.

 

Học sinh THCS các trường Quảng Phú, Nghĩa Dõng, Nghĩa Phú, Nghĩa Dũng, Nghĩa An tham gia kể chuyện theo sách

Nhân dịp này thư viện tổng hợp còn triển lãm sách; triển lãm tranh thiếu nhi và tọa đàm sách về cuộc đời hoạt động của Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng.  Đây là các hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách báo, quảng bá và phát triển văn hoá đọc cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thiếu nhi và học sinh trong tỉnh, tạo niềm phấn khích trong học tập và giải trí của các em.      

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}