Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Quảng Ngãi: Tiếp nhận gần 30 tỷ đồng và hỗ trợ an sinh xã hội cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt

Tin, ảnh: Đăng Lâm | Thứ Sáu, 01/12/2017 14:47 GMT +7

(Vanhien.vn) Nhằm kịp thời giúp nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất, sáng ngày 01/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình tiếp nhận và hỗ trợ an sinh xã hội (ASXH) cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lut.  

Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên trao 14.330.000.000 đồng ủng hộ Chương trình ASXH tại tỉnh Quảng Ngãi năm 2017. 

Tham dự Chương trình có ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao; ông Trần Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; bà Đinh Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; ông Trần Hòa, PCT Ủy ban MTTQVN tỉnh; Bà Phạm Thị Thu Trang, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và các huyện Đức Phổ, Mộ Đức, Sơn Tịnh, Bình Sơn, thành phố Quảng Ngãi cùng đại diện 10 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

 

 Tham gia chương trình này các ngân hàng, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã trao tặng số tiền gần 30 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN tỉnh. Trong đó, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị quản lý, vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất đã hỗ trợ 14 tỷ 330 triệu đồng; Ngân hàng thương mại CP Công thương 10 tỷ đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam  4 tỷ đồng; Công ty CP đầu tư phát triển và thương mại Bình Minh miền Trung  500 triệu đồng; Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Bắc Hà 250 triệu đồng và Bộ Ngoại giao 80 triệu đồng. Tại buổi tiếp nhận, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trao tiền hỗ trợ cho 10 gia đình nghèo ở TP Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh có nhà bị hư hại nặng trong đợt lũ lụt vừa qua, mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà mới cho các hộ có nhà bị hư hại do lũ lụt.

 Được biết, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR)- đơn vị quản lý, vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất là đơn vị đóng trên địa bàn Quảng Ngãi, hàng năm Công ty BSR đều dành khoảng 40 tỷ để làm công tác ASXH và kể từ khi chính thức đi vào vận hành thương mại đến nay tổng số tiền cho công tác này lên đến trên 330 tỷ đồng để các địa phương trong và ngoài tỉnh xây dựng trường học, trạm y tế, nhà trẻ, chợ và đường giao thông nông; xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo; hỗ trợ quỹ đền ơn đáp nghĩa, khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, khuyến học khuyến tài...

Ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao (Thứ 4 từ phải sang) tặng hoa cho các đơn vị tài trợ.

Như tin Vanhien.vn đã đưa tin, đầu tháng 11/2017, cơn bão số 12 đã gây mưa rất to, gây sạt lở núi gây ách tắt giao thông nhiều tuyến đường ở miền núi và gây ngập lụt tại hầu hết các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, trận lũ lụt này đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản của nhân dân. Mưa lũ đã làm 7 người chết, 40 người bị thương, trên 50.540 hộ dân có nhà bị ngập sâu trong nước, dẫn đến tài sản trong nhà và thóc giống bị hư hỏng; nhiều gia súc và đàn gia cầm bị chết hoặc cuốn trôi; hàng ngàn hecta hoa màu và lúa mới gieo sạ ngoài đồng bị mất trắng; nhiều hecta ruộng bị sa bồi thủy phá; nhiều đường giao thông, cầu cống, kênh mương thủy lợi, hồ đập, trường học, trạm y tế.... bị sạt lỡ, hư hỏng. Về nhà ở, toàn tỉnh có 40 nhà trôi sập hoàn toàn, 359 nhà bị hư hỏng nặng và hàng nghìn nhà phải di dời khẩn cấp do sạt lỡ núi, ước tính thiệt hại 951 tỷ đồng. Hiện nay, các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp đang ra sức tập trung giúp nhân dân trong tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ để sớm ổn định cuộc sống.

Ngay sau lũ, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi và tổ chức Chương trình tiếp nhận và hỗ trợ an sinh xã hội cho đồng bào bị thiệt hai do lũ lụt gây ra, đồng thời cùng với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã kịp thời về các địa phương cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào các địa phương bị thiệt hại nặng.                       

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}