Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Ba, 19/01/2021 22:26

Địa phương:

 

Quảng Ngãi: Triển khai công tác thi đua- Khen thưởng năm 2019

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PCT Hội VHNT Quảng Ngãi | Thứ Hai, 06/05/2019 16:49 GMT +7

​(Vanhien.vn) Ngày 06/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Cao Phúc cùng hơn 150 đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, lãnh đạo 14 huyện, thành phố và các cá nhân tiêu biểu phong trào thi đua trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tổng kết phong trào thi đua- công tác khen thưởng năm 2018

​Năm 2018, với sự quyết tâm, phấn đấu nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là việc hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của các địa phương, đơn vị đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung tổ chức phát động phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực, nội dung thi đua luôn bám sát vào mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, từng địa phương đạt hiệu quả cao. Đội nguc cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng từ tỉnh đến cơ sở cơ bản ổn định, thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền về lĩnh vực thi đua, nhờ vậy phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ, sôi nổi đến đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”.

 Công tác thi đua khen thuởng được chú trọng đổi mới về nội dung và hình thức, có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơnvị. Các phong trào thi đua yêu nước đã phát triển sâu rộng hơn, toàn diện hơn. Công tác khen thưởng tiếp tục được quan tâm thực hiện, đảm bảo công bằng, dân chủ, chính xác, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển tỉnh nhà. 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2018, Chủ tịch nước tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt nam Anh hùng cho 46 cá nhân; Huân chương Độc lập cho 27 gia đình có nhiều liệt sĩ; Huân chương các hạng cho 05 tập thể và 15 cá nhân. Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 9 tập thể; Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 01 cá nhân; bằng khen cho 05 tập thể và 17 cá nhân; Kỷ niệm chương bị địch bắt tù đày cho 439 cá nhân. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 49 tập thể; công nhận Tập thể Lao động xuất sắc cho 370 tập thể; Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 114 cá nhân; tặng Bằng khen cho 4.654 tập thể và 1.407 cá nhân.

Ông Đặng Ngọc Dũng- PCT phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng biểu dương sự nỗ lực phấn đấu thi đua lập thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong tỉnh; đồng thời nhấn mạnh năm 2019, tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu nước trong thời gian qua, thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh về công tác thi đua khen thưởng. Đồng thời, bám sát chủ đề thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phát động “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng bảo vệ tổ quốc”, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng năm 2019 gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020”, “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo- không để ai  bỏ lại phía sau giai đoạn 2016-2020”; thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn trong năm 2019,…  Đặc biệt, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí minh; chuẩn bị tốt tổ chức Đại hội thi đua hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày  tái lập tỉnh; thực hiện tốt năm dân vận chính quyền.

 Hà Văn Tính- PGĐ Sở Nội vụ báo cáo tổng kết phong trào TĐ-KT năm 2018

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp phối hợp với Mặt trận các tổ chức chính trị- xã hội trong công tác thi đua khen thưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải trực tiếp lãnh đạo chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi, hưởng ứng tích cực các phong trào trong tầng lớp nhân dân.

 Ông Nguyễn Cao Phúc- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch kêu gọi toàn thể các cấp, các ngành, các địa phương, các đơn vị, cơ quan, cán bộ chiến sĩ và nhân dân toàn tỉnh bằng những việc làm cụ thể thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua, lập thật nhiều thành tích xuất sắc, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2019.

Ông Đặng Ngọc Dũng trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba cho các cá nhân

Ông Nguyễn Cao Phúc, trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho 4 cá nhân

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Cao Phúc, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động các hạng cho 7 cá nhân; Tặng Cờ thi đua cho 18 tập thể và Bằng khen của UBND tỉnh cho 31 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Trao tặng Bằng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cán nhân

Trao cờ thi của UBND tỉnh cho các đơn vị xuất sắc

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}