Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Quảng Ngãi: Trao giải báo chí lần thứ XI - 2019

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Ba, 18/06/2019 21:46 GMT +7

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2019), chiều ngày 18/6, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao Giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI – năm 2019. 

Quang cảnh buổi lễ trao giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI

 

Các đại biểu và hội viên tham dự lễ

 

 

Giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI – năm 2019 có 47 tác phẩm, với 76 tác giả, nhóm tác giả, trong đó 10 tác giả, nhóm tác giả đến từ các cơ quan báo chí ngoài tỉnh. Trong đó, báo in 13 tác phẩm, báo điện tử 08 tác phẩm, ảnh báo chí 03 tác phẩm, truyền hình 16 tác phẩm, phát thanh 07 tác phẩm.

Ông Hà Minh Đích, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi phát biểu khai mạc

Theo đánh giá của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi, hầu hết các tác giả đã có sự đầu tư trong việc lựa chọn chủ đề, làm cho đề tài Giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI – năm 2019 khá phong phú, đề cập nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội được dư luận quan tâm. Bên cạnh việc biểu dương những nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tác giả còn đề cập đến những bức xúc trên nhiều lĩnh vực của xã hội, trong đó có khuất tất nhất ở công trình đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi (đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi); vấn đề xử lý chất thải y tế; những bất cập trong sắp xếp bộ máy các cơ quan đơn vị; bất cập trong việc khai thác tài nguyên khoáng sản; tiêu cực trong việc cấp phát quà tết cho cán bộ hưu trí tại TP Quảng Ngãi…

Ông Đặng Văn Nghiệp- UVBCH Hội Nhà báo báo cáo tổng kết giải báo chí lần thứ XI

 

Ông Lê Đức Vương- Phó Chủ tịch Hội công bố Quyết định trao giải thưởng

Tổng số tác phẩm được trao giải thưởng lần này là 19 tác phẩm, chiếm 40% số tác phẩm tham dự giải, trong đó có 02 tác phẩm giải A gồm: tác phẩm “Người mai mối “cuộc tình” nông dân siêu thị- của nhóm tác giả Tăng Văn Thư- Tạ Mỹ An- Lê Trường Thịnh, đơn vị Đài PT-TH Quảng Ngãi; tác phẩm: “Ông Lực cao tốc” của nhóm tác giả TRương Vũ Quỳnh- Phương Đông- Đoàn Hùng Anh, đơn vị  Đài truyền hình VTV8, 11 tác phẩm giải B, 06 tác phẩm giải C.

Ông Võ Văn Hào- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Hà Minh Đích - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao Giải A cho đại diện

nhóm tác giả đơn vị Đài PT-TH Quảng Ngãi

Ông Võ Văn Hào- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Hà Minh Đích - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao Giải A cho đại diện

nhóm tác giả đơn vị VTV8 tại Đà Nẵng

Nhà báo Lê Anh Vinh- Đài PT-TH Quảng Ngãi nhận giải B

Nhà báo Dương Hiển Cừ- PV Báo Thanh Niên thường trú tại Quảng Ngãi nhận giải B

Nhà báo Nguyễn Sỹ Thắng- Cơ quan thường trú TTXVN tại Quảng Ngãi nhận giải B

Nhóm 3 tác giả- giữa ảnh của Báo Quảng Ngãi nhận Giải B

Các tác giả nhận Giải C

Theo đề nghị của Hội đồng Giải báo chí tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi quyết định trích kinh phí trên 176 triệu đồng từ nguồn ngân sách hỗ trợ để chi giải thưởng, trong đó, giải A bằng 10 lần mức lương cơ cở, giải B bằng 07 lần mức lương cơ cở, giải C bằng 5 lần mức lương cơ cở.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}