Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Quảng Ngãi: Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, trao thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Bảy, 18/08/2018 16:16 GMT +7

(Vanhien.vn) Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Ngãi vừa tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và trao thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2017- 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi  Đặng Ngọc Dũng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, trao tặng những phần thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Quang cảnh hội nghị

Năm học 2017 - 2018, toàn ngành Giáo dục- Đào tạo Quảng Ngãi đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Toàn tỉnh có 671 trường ở các cấp học. Mạng lưới trường, lớp ổn định, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn.

Trường mầm non, mẫu giáo, lớp mẫu giáo 5 tuổi được mở rộng khắp, tạo điều kiện cho trẻ em đến trường. Đến nay, toàn tỉnh có 100% xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, 183/184 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS, 14/14 huyện, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Lãnh đạo Sở GD- ĐT trình bày báo cáo TK năm học 2017- 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018- 2019

Kết thúc năm học, có 362 trường đạt và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh. Có 15 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia và 4 nhóm học sinh đoạt giải sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc, trong đó có 1 dự án vào chung kết cuộc dự thi cấp quốc tế.

 Đối với 2 kỳ thi quan trọng là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 mà kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế trong tất cả các khâu. Không có cán bộ, giáo viên vi phạm quy chế thi…

Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục Quảng Ngãi tập trung sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục gắn với các điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý. Nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập, tiếp tục phân luồng sau THCS, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành Giáo dục- Đào tạo tỉnh đã đạt được trong năm học qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục- Đào tạo tỉnh thực hiện có kết quả 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp của Ngành đã đề ra; rà soạt mạng lưới trường lớp trong toàn tỉnh, đảm bảo 100% trẻ được đi học; nâng cao đội ngũ cán bộ, giáo viên; tập trung khắc phục những hạn chế của ngành; tiếp tục tạo môi trường năng động cho học sinh học tập và rèn luyện kĩ năng sống, tập trung thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Việc đổi mới cần phải theo xu thế của xã hội, từng bước thay đổi để có hướng đi mới, phù hợp hơn.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao Huân chương lao động hạng ba cho 1 tập thể và 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng; Bằng và Huy hiệu cho 5 giáo viên được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 2 tập thể; trao tặng Bằng khen của Chính phủ cho 4 cá nhân được; tỉnh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 8 tập thể .

 Cũng trong dịp này, Sở GD - ĐT đã cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia; học sinh đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia...và các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giảng dạy năm học 2017- 2018.

Một số hình ảnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân:

PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng (bên phải ảnh) và ông Đỗ Văn Phu (GĐ Sở- bên trái ảnh) trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các cá nhân.

PCT UNND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho 1 tập thể và 1 cá nhân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 2 tập thể xuất sắc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể ngành Giáo dục- Đạo tạo tỉnh

Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các tập thể và cá nhân

PCT UBND tỉnh và lãnh đạo Sở trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các em học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các em học sinh đạt thành tích cao.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}