Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Quảng Ngãi: Trường Đại học Phạm Văn Đồng gặp mặt chúc mừng năm mới Bunpimay sinh viên Lào

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 12/04/2019 22:17 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 12/4, Trường Đại học Phạm Văn Đồng cùng Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm tổ chức buổi gặp mặt thân mật, chúc mừng Tết Bunpimay cho sinh viên Lào đang học tại Quảng Ngãi.

Quang cảnh buổi gặp mặt chúc mừng tết Bunpimay tại trường Đại học Phạm Văn Đồng

Tham dự buổi gặp mặt có ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Hội hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Quảng Ngãi, Ban giám hiệu Trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm cùng các thầy cô giáo, hơn 200 sinh viên  Việt Nam đến dự chúc mừng, tặng hoa, quà, vui vẻ với 180 sinh viên Lào đang học tại hai trường, trong đó có 17 sinh viên học tại Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.

 

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (hàng đầu bìa trái ảnh) cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Phát biểu chúc mừng Tết Bunpimay sinh viên Lào, TS. Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng ôn lại những nét chính về Tết Bunpimay truyền thống của Lào vào giữa tháng tư (ngày 14/4) sẽ là ngày chính thức bắt đầu năm mới của nhân dân Lào, là thời điểm các dòng sông lớn đều dồi dào nguồn nước, bầu trời thanh cao, ngày dài hơn đêm, mặt trời mọc hơi chếch về phía Bắc, nước hoa thơm ngát trên những ngả đường; ôn lại những nét đẹp về văn hóa truyền thống của đất nước Lào xinh đẹp; về tình đoàn kết gắn bó giữa hai dân tộc Việt- Lào; về tình nghĩa giữa các thầy cô giáo và các sinh viên Lào học tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng hơn 10 năm qua, mà năm nào nhà trường cũng tổ chức lễ Tết Bunpimay cho sinh viên Lào; chúc các em sinh viên Lào đang học tại hai trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm có một năm mới luôn khỏe mạnh, vui tươi, hạnh phúc, có được kết quả tốt nhất trong học tập và rèn luyện…

TS. Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng phát biểu chúc mừng tết Bunpimay đối với sinh viên Lào

Tại buổi gặp mặt, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chúc mừng Tết Bunpimay với 180 sinh viên Lào đang học tập tại hai trường, mong muốn các em cố gắng trong học tập đạt kết quả cao để khi ra trường vận dụng những kiến thức đã học góp phần thiết thực trong việc xây dựng và phát triển trên quê hương đất nước Lào. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo lãnh đạo trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm tạo mọi điều kiện tốt nhất về ăn, nơi ở cho các sinh viên Lào đang học tại trường…

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng quà hoa, chúc mừng năm mới đối với sinh viên đang học tại trường Đại học Phạm Văn Đồng.

 

TS Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng và TS Trần Thị Mai Đào, PHT trường ĐH Phạm Văn Đồng trao tặng Giấy khen cho các sinh viên Lào đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng cũng đã tặng Giấy khen cho các sinh viên Lào có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập tại trường. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Hội Hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Quảng Ngãi tặng nhiều hoa, quà cho sinh viên Lào đang học tại hai trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.

Sau buổi gặp mặt các sinh viên Lào thực hiện nghi lễ truyền thống tết Bunpimay- năm Phật lịch 2.562, vui vẻ cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tại hai trường.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Các sinh viên Là biểu diễn văn nghệ chào mừng tết Bunpimay truyền thống.

Các sinh viên Lào tham dự buổi gặp mặt 

Các thầy cô giáo cùng sinh viên Lào tại buổi gặp mặt.

Em Vicky Aphaivong (tỉnh Atapue) sinh viên năm thứ nhất vui vẻ sau khi nhận Giấy khen của trường.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng quà, hoa cho sinh viên Lào

 TS. Trần Đình Thám- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng tặng hoa- quà cho sinh viên Lào học tại trường

 Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi tặng quà SV Lào

Đại diện Sở Ngoại vụ tặng quà chức mừng Tết Bunpimay sinh viên Lào tại Quảng Ngãi

Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam- Lào Quảng Ngãi tặng quà sinh viên Lào học tại Quảng Ngãi

 Các sinh viên Lào thực hiện nghi lễ truyền thống đón chào năm mới Bunpimay tại trường ĐH Phạm Văn Đồng

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}