Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Quảng Ngãi: Trường Đại học Phạm Văn Đồng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tin ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Hai, 19/11/2018 21:01 GMT +7

(Vanhien.vn)- Chiều tối ngày 19/11, Trường Đại học Phạm Văn Đồng long trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh tham dự lễ kỷ niệm

 Tham dự buổi kỷ niệm có các đồng chí Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban ngành, các doanh nghiệp của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh; các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, nguyên lãnh đạo các khoa, phòng, ban trung tâm, các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức qua các giai đoạn của trường đã nghỉ hưu; các thầy cô giáo trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu; đại diện Ban liên lạc Trường Trung học bình dân Miền Nam Trung bộ, các đoàn thể; lãnh đạo 21 đơn vị trực thuộc và gần 340 cán bộ, viên chức, giảng viên, đại diện học sinh sinh viên, lưu học sinh và sinh viên nước CHDCND Lào đang theo tại trường.

TS. Nguyễn Đăng Vũ - Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng phát biểu tại buổi kỷ niệm

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Đăng Vũ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng bày tỏ: Sự hiện diện của hơn 600 người, là quý đại biểu đại diện Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, các huyện, thành phố, quý thầy cô thuộc nhiều thế hệ, là một sự khích lệ lớn lao cho Trường Đại học Phạm Văn Đồng. Đặc biệt, là sự hiện diện của thầy Trần Cao Minh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, tuổi đã ngoài 90, từng là nhà giáo trong các cuộc kháng chiến; thầy Tô Uyên Minh, đã 92 tuổi- nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Nghĩa Bình; đồng chí Phạm Đình Khối, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Kim Hiệu- nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các vị lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ là những người luôn chăm lo đến sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà, chăm lo cho thế hệ trẻ, cho sự hình thành và phát triển của trường đại học mang tên cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Chương trình nghệ thuật do sinh viên nhà trường biểu diễn

TS Nguyên Đăng Vũ- Hiệu Trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng cho rằng: Trong buổi gặp mặt này, chắc chắn không thể nói hết công lao của các thế hệ thầy cô thuộc các trường Cao đẳng trước đây, đặc biệt là Trường Cao đẳng sư phạm Quảng Ngãi, cũng như các thầy cô của Trường đại học Phạm Văn Đồng hôm nay. Đã có không biết bao nhiêu người hy sinh suốt cả đời mình cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà, cho ngôi trường mà chúng ta đang cùng tề tựu. Gần 40 năm trước, có những thầy cô vừa rời khỏi ngôi trường đại học, xách ba lô lên đường, bước lên những con tàu cũ kỹ, hoặc những chiếc xe ô tô đầy bụi than, từ phía Bắc xa xôi đến quê hương Núi Ấn - Sông Trà. Nếu không phải vì tình yêu với nghề giáo, nếu không phải vì nhiệt huyết của thời trai trẻ, ắt hẳn không mấy ai muốn rời xa tổ ấm gia đình. Nhưng rồi, đã gần 40 năm  trôi qua, hình như trái tim thời trai trẻ luôn vì sự nghiệp dạy dỗ các thế hệ là con em của vùng đất này, vẫn chưa hề nguội lạnh, mặc phía ngoài kia tình người ít nhiều lạnh nhạt dần vì sự cám dỗ, ồn ào, chen chúc, mặc cả với truyền thống "tôn sư trọng đạo" của ông cha. Có lẽ, sẽ không có lời ngợi ca, tôn vinh nào về các thầy cô ấy, cũng như bao thầy cô giáo khác, thật đủ đầy. Xin được bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả quý thầy cô bằng sự chân thành lòng kính trọng.

Trong suốt hơn 40 năm qua, từ lúc hình thành các trường Cao đẳng, đến hơn 10 năm thành lập trường Đai học Phạm Văn Đồng, các thầy cô giáo, các anh chị em là viên chức, người lao động của nhà trường luôn đối diện với những thăng trầm.  Ban giám hiệu nhà trường luôn mong mỏi quý thầy cô, các anh chị hãy luôn bên nhau, chia sẻ cùng nhau, giữa mãi ngọn lửa trong tim vì các thế hệ con em của quê hương núi Ấn - Sông Trà. Và chúng ta cũng tin chắc rằng, nhiều vị đại biểu hiện diện trong buổi gặp mặt kỷ niệm này vẫn luôn đồng hành, luôn chia sẻ cùng chúng ta trên mọi ngả đường, để ngôi trường chúng ta xứng đáng là một ngôi trường mang tên Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Nghề giáo quả là "một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý", như lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, nhưng trong giai đoạn hiện nay, nghề giáo cũng còn là một nghề của những người kiên cường và dũng cảm. Kiên cường và dũng cảm trước những khó khăn và thử thách. Chúng ta luôn phải cố gắng đứng về phía những điều tốt đẹp, về phía của những con người biết trân trọng quá khứ, biết bảo vệ và gìn giữ đất đai của cha ông để lại và gần hơn, với thầy cô chúng ta, là luôn biết giữ gìn truyền thống "tôn sư trọng đạo".

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ các đại biểu cũng nghe những lời phát biểu tâm huyết của ông Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về xây dựng và phát triển trường đại học Phạm Văn Đồng; về hướng phấn đấu và phát triển của trường trong những năm đến.

 Em  Võ Đoàn Nhật Uyên- SV Khóa 15 Khoa tiếng Anh đại diện trên 6.000 SV nhà trường phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nghe những lời chúc mừng tốt đẹp của đại diện sinh viên của trường đối với các thầy cô giáo; Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2018 của Bộ GD và ĐT cho các cô giáo nhà trường và tặng quà kỷ niệm cho các thầy cô giáo, viên chức của trường nghỉ hưu.

Ông Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên trái ảnh) và ông Trần Văn Minh- Phó Bí thư Tỉnh ủy (bên phải ảnh) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" năm 2018 của Bộ GD&ĐT cho các cô giáo nhà trường.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}