Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Quảng Ngãi: Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức chương trình Ngày hội khám phá PDU

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Chủ Nhật, 31/03/2019 16:33 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 31/3, Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) tổ chức Ngày hội Hành trình khám phá PDU- Nơi khởi đầu ước mơ của bạn. Tham dự Ngày hội có ông Nguyễn Cao Phúc, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh, các huyện trong tỉnh cùng hơn 3.500 sinh viên đang học chính quy và hơn 1.300 học sinh đến từ 29 trường THPT trong toàn tỉnh.

Ngày hội Khám phá PDU- Trường Đại học Phạm Văn Đồng 

TS. Nguyễn Đăng Vũ- Hiệu trưởng TRường Đại học Phạm Văn Đồng phát biểu khai mạc Ngày hội.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, TS. Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng thay mặt cho gần 300 cán bộ, giảng viên, cùng hơn 3500 sinh viên đang học chính quy, trong đó có 163 sinh viên Lào, và gần 3500 học viên đang học các hệ liên thông, bằng hai, vừa học vừa làm, cao học đang học tại trường Đại học Phạm Văn Đồng, chân thành cảm ơn sự hiện diện của quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo, các sinh viên và hơn 1.300 học sinh đến từ 29 trường Phổ thông Trung học trong toàn tỉnh.

Quang cảnh Ngày hội Hành trình Khám phá Trường Đại học Phạm Văn Đồng- PDU

TS. Nguyễn Đăng Vũ chia sẻ: Trường Đại học Phạm Văn Đồng là trường đại học công lập duy nhất thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Trong hơn 11 năm hình thành và phát triển, hơn 20.000 sinh viên thuộc các chuyên ngành khác nhau,  các bậc học khác nhau học tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã tốt nghiệp, và đang làm việc ở nhiều nơi trong cả nước, có cả những người đang làm việc ở nước ngoài. Nhiều sinh viên cũng đã và đang giữ nhiều trọng trách ở các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp. Nhiều sinh viên cũng đã tiếp tục học ở các bậc học cao hơn: thạc sĩ, tiến sĩ. Trong số hơn 20.000 sinh viên đã tốt nghiệp, lẫn số sinh viên đang học tại trường, hầu hết là con em thuộc các gia đình còn nhiều khó khăn ở các vùng nông thôn, miền núi, hải đảo, không có điều kiện để học ở nơi xa nhà, những thành phố lớn. Nhưng dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, dù chỉ học ở ngôi trường đại học địa phương, nhưng rất nhiều sinh viên đạt những thành tích thật sự xuất sắc; đạt nhiều giải thưởng quốc gia, khu vực, quốc tế. Tuy nhiên để có được điều đó, chắc hẳn không chỉ là công lao của các thầy cô của Trường Đại học Phạm Văn Đồng mà còn là công lao của các thầy cô ở các trường Phổ thông Trung học - những người đã dạy dỗ các em, đã định hướng cho các em vào học ở ngôi trường đại  học này; và nhất là sự nỗ lực của bản thân các em. Học bất cứ nơi đâu, ở ngôi trường hiện đại đến cỡ nào đi nữa, nếu không có sự nỗ lực vì chính tương lai của mình thì chắc chắn không thể thành công trong học tập và trong cuộc sống.

Các đại biểu và sinh viên, học sinh tham gia Ngày hội.

 

Tại buổi khai mạc Ngày hội, lãnh đạo nhà trường đã trao Bằng chứng nhận đối với 29 Trường THPT trong tỉnh đã tích cực cùng với nhà trường thực hiện đạt nhiều kết quả trong công tác tư vấn, tuyển sinh hàng năm; Trao Bảng Vàng danh dự cho 17 sinh viên tiêu biểu xuất sắc của trường trong ba năm học vừa qua đã đạt nhiều giải thưởng các cấp khu vực, quốc gia, quốc tế, hầu hết những gương mặt sinh viên này, đã từng được các cơ quan báo chí viết bài phản ánh, hoặc làm các phóng sự phát thanh, truyền hình về các thành tích xuất sắc mà các em đã đạt được.

 

Trao tặng Bằng chứng nhận cho đại điện 29 trường THPT trong tỉnh.

TS. Nguyễn Đăng Vũ cho biết thêm, hiện nay Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã trình cho Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đề án đổi mới và tổ chức hoạt động của nhà trường, từ chương trình đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ, đến tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất. Thường trực Tỉnh ủy cũng đã chỉ đạo tổ chức thực hiện. Sắp tới đây, Đề án đổi mới và tổ chức hoạt động của trường được phê duyệt, chắc chắn các thế hệ sinh viên của trường sẽ có nhiều điều kiện tốt hơn để học tập, sinh hoạt, nghiên cứu khoa học trong một ngôi  trường đại học công lập tại ngay chính quê hương mình. Sinh viên học ngành sư phạm và sinh viên Lào đi học theo diện Hiệp định, sẽ được miễn hoàn toàn học phí; các ngành kinh tế- kỹ thuật chỉ đóng học phí ở mức học phí thấp nhất theo quy định; mỗi năm nhà trường dành hơn 2 tỷ đồng cấp học bổng cho các em học khá,  giỏi, và cho sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, dân tộc thiểu số. Các doanh nghiệp trong cả nước, cũng luôn đồng hành với nhà trường trong việc trợ cấp hàng trăm suất học bổng, trong việc tiếp nhận các em thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trao bảng vàng danh dự cho sinh viên tiêu biểu xuất sắc nhất 3 năm qua.

Trao Bảng Vàng danh dự cho sinh viên Lào đang học tại trường đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Trong Ngày hội, nhà trường tổ chức hơn chục gian trưng bày của các khoa, trong bảng thông tin tuyển sinh chung của trường để các em học sinh các trường THPT các địa phương trong tỉnh nắm bắt thông tin về tuyển sinh của trường một cách khá đầy đủ mà em quan tâm. Trường Đại học Phạm Văn Đồng luôn luôn chờ đón và tạo những điều kiện tốt nhất cho các em học sinh từ các nơi trong tỉnh đến học tập sau kỳ thi Trung học Phổ thông lần này.  Đồng thời nhà trường đã dành thời gian để các em học sinh 29 trường THPT tham gia hành trình khám phá PDU tại các Khoa chuyên ngành về học và thực hành của trường; tổ chức phỏng vấn học sinh; giao lưu với PGS.TS Nghệ sĩ Trần Yến Nhi, vai diễn chính Nam Phương Hoàng hậu trong phim “Ngọn nến Hoàng Cung” .

Ông Nguyễn Cao Phúc, Chủ tịch UBMT tỉnh và ông Nguyễn Đăng Vũ- Hiệu trưởng trao Bảng Vàng danh dự cho 17 sinh viên xuất sắc trong 3 năm học vừa qua.

Cũng trong Ngày hội này, Trường Đại học Phạm Văn Đồng cũng đã tổ chức nhiều gian trưng bày các mô hình, sản phẩm của các thầy cô giáo và sinh viên của trường thực hiện, hầu hết những mô hình, sản phẩm này đều đạt giải thưởng tại các cuộc thi do các ngành, các cấp tổ chức. Ngoài ra, trong Ngày hội, Ban quản lý công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh cũng có gian trưng bày hình ảnh, các tạp chí, đặc san chuyên đề về Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh nhằm giới thiệu đến các đại biểu, sinh viên và học sinh THPT trong tỉnh.

Đặc biệt, tối 31/3, Trường tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ và lửa trại truyền thống “Khát vọng PDU” với hơn 3.500 sinh viên đang học tại trường tham gia.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Các địa biểu xem các mô hình do các thầy cô giáo và sinh viên thực hiện.

Ông Nguyễn Minh Trí- Giám đốc Sở VH, TT&DL Quảng Ngãi giới thiệu với các phóng viên về công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn- Sa Huỳnh tại Ngày hội.

Chi nhánh Ngân hàng VCB Quảng Ngãi hướng dẫn học sinh, sinh viên làm thẻ ATM tại Ngày hội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}