Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Quảng Ngãi: Trường Đại học Phạm Văn Đồng tuyên dương sinh viên đoạt các danh hiệu và giải thưởng toàn quốc

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- | Thứ Bảy, 19/01/2019 21:44 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 19/1, Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho các sinh viên đoạt các danh hiệu và giải thưởng nghiên cứu khoa học toàn quốc năm học và liên kết nghiên cứu, đào tạo với viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam.

Trường Đại Học Phạm Văn Đồng tại Quảng Ngãi

Tại Lễ tuyên dương, nhà trường đã khen thưởng 17 sinh viên đạt các danh hiệu và giải thưởng nghiên cứu khoa học toàn quốc.

Theo đó có 4 sinh viên đạt giải Ba tại hội thi Olympic Toán học; 3 sinh viên Khoa Kỹ thuạt công nghệ đạt giải tại Giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XX, với đề tài “Thiết kế, chế tạo máy trồng hành tím chạy bằng năng lượng mắt trời”- Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka lần thứ XX là giải  thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứ khoa học trên toàn quốc; 01 sinh viên đạt phần thưởng “Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc năm 2018” . Đây là giải thưởng cao quý dành cho 20 sinh viên nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ tòa quốc của Trung tâm Phát triên khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ được trao tặng cho sinh viên Lê Thị Thu Hiền; Tại Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên, đội Trường Đại học Phạm Văn Đồng đạt giải Nhì toàn quốc; Năm 2018, Trường Đại học Phạm Văn Đồng có 32 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh và 01 sinh viên đạt giải thưởng Sao tháng giêng do trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng cho sinh viên Nguyễn Thị Minh Hiển và tại cuộc thi CiscoPacket Tracer Competition 2019 do Cisco Academy Việt Nam tổ chức, trường ĐH Phạm Văn Đồng có 01 sinh viên Khoa công nghệ thông tin đã vào chung kết. 

TS. Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng trao Giấy khen cho các sinh viên đạt giải thưởng.

 Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng- TS. Nguyễn Đăng Vũ trao Giấy khen và chúc mừng, biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của các sinh viên. Hy vọng trong những năm tiếp theo, trường sẽ có nhiều sinh viên, đội tuyển tham dự các cuộc thi, mang về nhiều thành tích cho nhà trường. 

TS. Nguyễn Đăng Vũ, HT Trường ĐH Phạm Văn Đồng giới thiệu với đoàn công tác của Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia VN về xây dựng và phát triển của trường

 Cùng này, Đoàn công tác của Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam cũng đã đến thăm và làm việc tại trường về phối hợp, nghiên cứu và đào tạo giữa Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và Trường Đại học Phạm Văn Đồng do GS-TS Nguyễn Chí Bền- Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam  dẫn đầu.


 Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đăng Vũ- Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã giới thiệu tổng quát sự hình thành xây dựng và phát triển; việc liên kết hợp tác đào tạo vớigần 20 trường Đại học, Học viện, Trung tâm đào tạo  trong nước.

PGS. TS Phạm Lan Oanh- Phó viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật thông tin tổng quát về sự phát triển của Viện hơn 40 năm qua.


PGS.TS Phạm Lan Oanh - Phó Viện trưởng giới thiệu về sự phát triển của Viện từ năm 1971 đến nay. Đã đào tạo gần 400 tiến sĩ. Hiện nay đang đào tạo gần 140 nghiên cứu sinh các chuyên ngành VHNT. Riêng năm 2017 đào tạo 17 NCS và năm  2018 có 8 NCS. Ngay trong năm 2019 này Viện cũ sẽ ng hợp tác, liên kết với  các trường Đại học trong nước trong đó có Trường Đại học Phạm Văn Đồng về nghiên cứu khoa học và đào tạo tiến sĩ.

 

GS-TS NGuyễn Chí Bền, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện VHNTQGVN phát biểu tại buổi làm việc.

GS-TS Nguyễn Chí Bền- Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam cho rằng, ngoài việc đào tạo tiến sĩ tại Viện, sắp tới Viện sẽ cử các GS, PGS hướng dẫn, đào tạo thạc sĩ cho Trường Đại học Phạm Văn Đồng và các trường Đại học trong nước. Hai trường sẽ cụ thể hóa các văn bản trong quá trình liên kết đào tạo trong thời gian tới. Nhân dịp này Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam cũng đã tặng cho Trường Đại học Phạm Văn Đồng nhiều bộ sách quý do Viện xuất bản mới đây.

Một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương sinh viên và buổi làm việc với Viện VHNTQG Việt Nam:

 Quang cảnh Lễ tuyên dương

TS. Nguyễn Đăng Vũ phát biểu tại lễ tuyên dương.

Các đại biểu tham dự lễ

TS Nguyễn Đăng Vũ trao Giấy khen cho SV đoạt giải thưởng.

TS Trần Đình Thám- PHT trao Giấy khen cho các sinh viên đạt giải thưởng.

Phó Hiệu trưởng Mai Đào- (bên phải ảnh) trao Giấy khen cho sinh viên đạt giải thưởng

GS.TS Phạm Chí Bền- Chủ tịch Hội đồng KH Viện VHNT trao các cuốn sách mới xuất bản cho HT TRường ĐH Phạm Văn Đồng.

Lãnh đạo Viện VHNT QG VN và lãnh đạo Trường ĐH Phạm Văn Đồng tại buổi làm việc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}