Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Quảng Ngãi: Ủng hộ hơn 1 tỷ đồng xây dựng “Nhà Đại Đoàn kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa”

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Hai, 12/11/2018 19:30 GMT +7

(Vanhien.vn) - Chiều 12/11, tại TP Quảng Ngãi, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ xây dựng “Nhà Đại Đoàn Kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa”.

Quang cảnh lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Cao Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy- Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi; ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND, MTTQViệt Nam 14 huyện, thành phố; các doanh nghiệp, trường học trong tỉnh…

Ông Nguyễn Cao Phúc- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Cao Phúc, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi nêu rõ: Công trình “Nhà Đại Đoàn Kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa” là công trình mang ý nghĩa kết nối không gian văn hóa giữa các dân tộc Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc, giữa đất liền với hải đảo, là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, quyết tâm của nhân dân Việt Nam về chủ quyền và bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia. Công trình có giá trị thiết thực phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần của bộ đội và nhân dân trên đảo, hỗ trợ ngư dân tránh bão, cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời là công trình chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ IX của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Ông Nguyễn Cao Phúc- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận Bảng trao tượng trưng của các BCH Quân sự tỉnh ủng hộ

         Thực hiện công văn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị các tỉnh, thành phố trong cả nước vận động các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước và các tầng lớp nhân dân ddosngs góp kinh phí để ủng hộ xây dựng “Nhà Đại Đoàn Kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa”, UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát lời kêu gọi gửi đến các cấp, cành ngành, hội, đoàn thể, địa phương trong tỉnh, qua gần 2 tháng vận động, đến nay tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được khoản kinh phí gần 1 tỷ 57 triệu đồng của 93 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các huyện, thành phố trong tỉnh chuyển về ủng hộ xây dựng “Nhà Đại Đoàn Kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa”. Trong đó, có 31 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương đóng góp khoản kinh phí trên 10 triệu đồng đến hơn 106 triệu đồng. Đây là kết quả lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo Quốc gia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Quảng Ngãi.

 

Ông Lê Văn Sáu- PCT UBMTTQ Việt Nam tỉnh nhận bảng tượng trưng do các cơ quan ủng hộ

Tại buổi lễ, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã nhận Bảng tượng trương của các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh, đồng thời vinh danh các đơn vị, địa phương, trao tặng Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng và thư cảm ơn gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Ông Nguyễn Cao Phúc- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận Bảng trao tượng trưng của TP Quảng Ngãi ủng hộ 106.733.000 đồng

 Ngay sau lễ tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi sẽ chuyển toàn bộ số kinh phí này về tài khoản Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để công trình “Nhà Đại Đoàn Kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa” sớm được xây dựng hoàn thành, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân cả nước hướng về Trường Sa, hướng về biển đảo thân yêu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Nguyễn Cao Phúc- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận Bảng trao tượng trưng của huyện Bình Sơn ủng hộ 51 triệu đồng

Ông Nguyễn Cao Phúc- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận Bảng trao tượng trưng của huyện Sơn Tây ủng hộ.

Ông Nguyễn Cao Phúc- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận Bảng trao tượng trưng của huyện Lý Sơn ủng hộ.

 Ông Nguyễn Cao Phúc- Chủ tịch và ông Lê Văn Sáu- PCT UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng cho các đơn vị.

Ông Nguyễn Cao Phúc- Chủ tịch và ông Lê Văn Sáu- PCT UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng cho các đơn vị.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}