Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Quảng Ngãi: Xác lập Kỷ lục Việt Nam về số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc trên biển

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Bảy, 30/06/2018 08:00 GMT +7

(Vanhien.vn) - Chiều 29/6, tại bãi biển Hang Câu, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) diễn ra sự kiện xác lập kỷ Việt Nam về số lượng người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc trên biển đông nhất Việt Nam với sự tham gia của 3.000 người dân địa phương và du khách trong nước.

Số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc đông nhất trên biển 

Nhằm thu hút du khách đến với huyện đảo Lý Sơn, tạo điểm nhấn cho phát triển du lịch, UBND huyện Lý Sơn tổ chức Tuần lễ văn hóa- Du lịch Lý Sơn lần thứ I-2018 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Đặc biệt là Xác lập kỷ  lục về số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc đông nhất trên biển và Liên hoan phượt- Phượt Fest Lý Sơn 2018.

Khu vực tổ chức sự kiện xác lập kỷ lục 

Hoạt động xác lập kỷ lục Việt Nam về số người hát Quốc ca và tạo hình lá cờ Tổ Quốc  đông nhất trên biển có 3.000 người dân, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh, phượt thủ và du khách với trang phục chỉnh tề, áo, mũ in ngôi sao vàng 5 cánh trên nền đỏ thắm cùng tham gia xác lập kỷ lục, hát Quốc ca, tạo hình cờ Tổ quốc trên biển với chiều dài 45m, rộng 25m. Hoạt động này góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về tầm quan trọng của biển đảo đối với sự phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước nói chung và Lý Sơn nói riêng; Đồng thời giáo dục truyền thống lòng yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo của Tổ quốc cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.

Những người tham gia sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam về số người hát Quốc ca và tạo hình lá cờ Tổ Quốc 

 Về Liên hoan phượt- Phượt Fest Lý Sơn 2018, đây là lần đầu tiên huyện Lý Sơn đăng cai tổ chức liên hoan phượt toàn quốc với sự tham gia của gần 1.000 phượt thủ đến từ mọi miền của đất nước. Với chủ đề “Lý Sơn trong tôi”, liên hoan phượt là nơi gặp gỡ giao lưu của các phượt thủ cùng tham gia khám phá vẻ đẹp của Lý Sơn.

Hình ảnh tạo hình cờ Tổ quốc trên biển với chiều dài 45m, rộng 25m

Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cách đất liền 15 hải lý, diện tích khoảng 10km2, gồm 3 xã An Hải, An Vĩnh và An Bình. Dưới thời các Chúa Nguyễn (Thế kỷ XVI, XVII) có 15 vị tiền hiền thuộc 15 dòng họ lớn ở vùng An Hải, Sa Kỳ, các huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh đã đặt chân đến đất đảo. Họ chính là những người dân Đại Việt tiếp nối lớp cư dân Sa Huỳnh và Chămpa trước đó làm nên những giá trị văn hóa mà đến nay vẫn còn bảo tồn và phát huy.

các đại biểu xem triển lãm ảnh

Hằng năm, Lý Sơn diễn ra các lễ hội tâm linh đặc sắc, địa bàn huyện có 4 di tích cấp Quốc gia, 1 di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và 17 di tích cấp tỉnh cùng nhiều di tích lịch sử có giá trị khác. Mảnh đất và con người nơi đây gắn liền với các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống quý báu.

 

Đại diện Hội kỷ lục gia Việt Nam trao Bằng xác lập kỷ lục cho lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn

Tuần lễ văn hóa du lịch Lý Sơn lần thứ I, năm 2018 còn diễn ra nhiều hoạt động nổi bật khác như: "Lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch – Chương trình đón bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đảo Bé", "Đua thuyền tứ linh", "Chợ đêm ẩm thực Lý Sơn", triển lãm trưng bày chuyên đề Lý Sơn - Di sản văn hóa biển đảo đã có 80 tác phẩm ảnh nghệ thuật của các tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia với những nội dung về lịch sử, văn hóa, đất nước con người Lý Sơn, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch, loại hình du lịch của Lý Sơn đến với du khách.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}