Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Quảng Ninh: Táo tợn phá két UBND huyện Tiên Yên lấy 120 triệu đồng và 1 khẩu súng

Trung Nguyên | Chủ Nhật, 13/08/2017 08:21 GMT +7

Nhiều phòng làm việc có dấu hiệu bị lục lọi, một két sắt ở Phòng Tài chính Kế hoạch bị đục phá.

Trong gần 2 tháng qua (từ 14/7 - 11/8), tỉnh Quảng Ninh liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản tại trụ sở cơ quan Nhà nước và các cơ quan, doanh nghiệp như: Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP Uông Bí, Móng Cái; Trung tâm Phát triển quỹ đất, huyện Hoành Bồ; Bưu điện huyện Tiên Yên; Bưu cục Phương Đông - Uông Bí... 

Mới đây nhất là vụ trộm lúc rạng sáng 11/8 tại UBND huyện Tiên Yên. Ông Trương Công Ngàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên cho biết: Kẻ gian đã đột nhập vào trụ sở UBND huyện, cạy cửa phòng, phá két sắt lấy đi 120 triệu đồng, 1 khẩu súng và một số giấy tờ quan trọng. 

Trụ sở UBND huyện Tiên Yên (Quảng Ninh). Ảnh: quangninh.gov.vn

Ông Vũ Nhật Quang, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Yên xác nhận: Hệ thống camera của trụ sở đã bị kẻ gian vô hiệu hóa bằng việc cắt nguồn điện. Nhiều phòng làm việc có dấu hiệu bị lục lọi, một két sắt ở Phòng Tài chính Kế hoạch bị đục phá. UBND huyện Tiên Yên đã báo cáo vụ việc lên Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ninh. 

Cũng tại địa bàn huyện Tiên Yên, rạng sáng 24/7, kẻ gian đã gọi điện cho anh Hùng (nhân viên bảo vệ tại Bưu điện huyện Tiên Yên) trong khi anh đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại Bưu điện để thông báo về việc con trai anh Hùng đang bị Công an TP Cẩm Phả bắt giữ vì có liên quan đến hoạt động mua bán ma túy. Qua điện thoại, đối tượng yêu cầu anh Hùng đến bảo lãnh cho con trai. Tuy nhiên, khi về nhà anh Hùng phát hiện mình bị lừa. Anh quay lại Bưu điện huyện thì kẻ gian đã đột nhập, phá một két sắt. 

Trước đó, đêm 13/7, kẻ gian cũng đột nhập vào Bưu cục Phương Đông (phường Phương Đông, TP Uông Bí) lấy cắp khoảng 3 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều bưu kiện, trong đó có cả thư từ của khách hàng. 

Đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Thủ đoạn mà các đối tượng thường dùng là lợi dụng ban đêm và sơ hở trong công tác quản lý, bảo vệ (như không có lực lượng bảo vệ hoặc lực lượng bảo vệ chuyên môn nghiệp vụ yếu kém, tinh thần cảnh giác không cao...) để thực hiện hành vi trộm cắp nhiều tài sản có giá trị lớn, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. 

Từ thực tế trên, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh yêu cầu trong thời gian tới, lực lượng công an trên địa bàn cần tạo mạng lưới an ninh rộng khắp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng; duy trì hiệu quả các đường dây nóng, các kênh thông tin để tiếp nhận thông tin về tội phạm trộm cắp tài sản một cách nhanh chóng, an toàn nhất. 

Lực lượng công an cũng chủ động trong công tác nghiệp vụ cơ bản, thường xuyên rà soát, đưa vào diện quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản; áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để quản lý, giáo dục và đấu tranh, xử lý đối tượng phạm pháp; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, trong đó đặc biệt chú ý đến hoạt động của các cơ sở kinh doanh cầm đồ, mua bán đồ điện tử, đồ cũ… để các đối tượng không có nơi tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có. 

Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị và người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tự quản lý, bảo vệ tài sản của mình; bố trí lực lượng bảo vệ chuyên trách, có đủ sức khỏe, năng lực hoàn thành nhiệm vụ; trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, tổ chức tuần tra, canh gác thường xuyên, giám sát chặt chẽ khách ra vào cơ quan. Các địa phương xây dựng, nhân rộng các mô hình, phòng, chống tội phạm tại địa bàn…

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}