Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Quảng Ninh: Tuyên án tử hình kẻ giết 4 người cướp tài sản

Tin, ảnh: Trung Nguyên | Thứ Sáu, 16/12/2016 11:46 GMT +7

Ngày 16/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Doãn Trung Dũng với 2 tội danh: giết người và cướp đoạt tài sản. Doãn Trung Dũng là kẻ đã gây ra vụ trọng án giết chết 4 bà cháu ở thành phố Uông Bí. 

Bị cáo Doãn Trung Dũng tại phiên tòa.
 

Chủ tọa phiên tòa, Chánh án tòa hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Bình khẳng định: Bản án trên là đúng người, đúng tội danh. Kẻ thủ ác đã phải cúi đầu nhận tội trước tòa.

Do có quan hệ họ hàng với gia đình bị hại, bị cáo Doãn Trung Dũng thường xuyên qua nhà chị Vũ Thị Thanh ở tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí chơi. Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 23/9/2016, Dũng đến nhà chị Thanh nhưng chị Thanh không có nhà, chỉ có bà Nguyễn Thị Hát (mẹ chị Thanh) và 3 cháu nhỏ ở nhà. Dũng hỏi vay tiền nhưng bà Hát không có. Vì trời mưa nên bà Hát bảo Dũng ở lại ăn cơm và ngủ lại.

Sau khi ăn cơm xong cả nhà đi ngủ. Dũng đã sát hại bà Hát và các cháu Phạm Đình Hưng (sinh năm 2007, con của chị Thanh), cháu Phạm Thu Hà (sinh năm 2008, con của chị Thanh) và cháu Vũ Khánh Huyền (sinh năm 2013, cháu ruột của chị Thanh). 

Sau khi giết người, Dũng lấy của bà Hát một chiếc nhẫn và đôi bông tai đang đeo trên người rồi đi về nhà. Sáng 24/9, Dũng chở vợ đi làm tại khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên (Quảng Ninh) rồi một mình đến hiệu vàng Thuận Nhung ở Quảng Yên bán chiếc nhẫn được 3.300.000 đồng, còn đôi bông hoa tai Dũng đem về dùng bình gas và máy khò thành một khối sau đó đem đến hiệu vàng Đức Trọng (Uông Bí) bán được 3,2 triệu đồng. 

Dũng bị cơ quan công an bắt giữ vào tối 26/9/2016 khi đang lẩn trốn tại Hải Phòng.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}