Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Quảng Ninh xử lý công ty lập hòm công đức thu phí trái phép

Văn Đức | Thứ Sáu, 12/01/2018 17:15 GMT +7

(Vanhien) Ngày 12/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền thành phố Uông Bí xử lý nghiêm một doanh nghiệp tổ chức các hoạt động du lịch trái phép tại chùa Phổ Am, thành phố Uông Bí.

Trước thông tin Công ty cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt (địa chỉ: P602, tòa nhà DC, 114 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) tổ chức đưa đoàn khách gồm 60 khách du lịch Trung Quốc đến chùa Phổ Am, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) không theo chương trình du lịch, phối hợp với sư trụ trì chùa lập hòm công đức thu phí bất hợp pháp 200.0000 đồng/khách, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao UBND thành phố Uông Bí chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh việc tổ chức các hoạt động du lịch trái phép tại chùa Phổ Am; việc tổ chức cho người nước ngoài làm việc tại khu vực chùa Phổ Am; việc các cá nhân, tổ chức tại Quảng Ninh mua bán tư cách pháp nhân của các doanh nghiệp trong hoạt động du lịch; việc lập hòm công đức và thu phí trái phép, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18/1. 

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Du lịch xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt, hướng dẫn viên và các đối tượng có liên quan theo quy định. UBND thành phố Uông Bí chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch cung cấp thông tin cho Sở Thông tin và Truyền thông để kịp thời thông tin tới các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh về kết quả xử lý. 

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý các hiện tượng lợi dụng các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng nhằm mục đích kinh doanh du lịch trái phép và các hoạt động trái phép khác.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}