Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Quảng Trị: Đại hội hành hương Đức mẹ La Vang lần thứ 31

Trịnh Bang Nhiệm | Thứ Ba, 15/08/2017 20:33 GMT +7

Trong 3 ngày 13 - 15/8, tại Trung tâm hành hương La Vang trên địa bàn xã Hải Phú, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã diễn ra Đại hội hành hương Đức mẹ La Vang lần thứ 31 năm 2017.

Hàng ngàn lượt người tham gia Đại hội hành hương La Vang. Ảnh: quangtritv.vn

Đại hội hành hương Đức mẹ La Vang lần này có khoảng 100 ngàn giáo dân, du khách trong và ngoài nước tham gia. Tại Đại hội, các giáo dân và du khách tham gia các hoạt động: Thánh lễ Chúa nhật, Thuyết trình “Cùng với Mẹ người trẻ vững tâm bước vào đời sống hôn nhân”, Thánh lễ khai mạc đại hội, Thánh lễ Đức mẹ phù hộ các giáo hữu, Thuyết trình kỷ niệm 100 năm Đức mẹ hiện ra, Rước kiệu Đức mẹ La Vang… 

Theo Ban tổ chức Đại hội hành hương Đức mẹ La Vang: Để đảm bảo an toàn cho các giáo dân và du khách trong những ngày diễn ra Đại hội hành hương Đức mẹ La Vang, tỉnh Quảng Trị đã huy động các lực lượng chức năng tham gia ứng trực tại khu vực diễn ra Đại hội hành hương để điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự… 

Bên cạnh đó, Giáo xứ La Vang cũng phối hợp với các Giáo xứ từ thành phố Đông Hà (Quảng Trị) vào đến Giáo xứ Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) huy động giáo dân đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong toàn bộ khuôn viên Trung tâm hành hương. Tất cả các giáo dân đến hành hương đều thực hiện đúng lời dạy của Đức Giáo hoàng Benedict XVI: "Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt", tự giác giữ gìn  an ninh trật tự, vệ sinh môi trường chung trong suốt thời gian tham gia Đại hội hành hương Đức mẹ La Vang.
    

 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}