Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Quốc Oai miền quê sông Đáy, vùng đất Xứ Đoài văn hiến giàu tiền năng phát triển Sinh Vật Cảnh

Vương Xuân Nguyên | Chủ Nhật, 11/03/2018 18:58 GMT +7

(vanhien.vn) Đó là nội dung bài phát biểu của Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội tại lễ khai mạc Triển lãm Sinh Vật Cảnh và sản phẩm làng nghề truyền thống huyện Quốc Oai năm 2018 diễn ra vào sáng ngày 08/03/2018 vừa qua. Vanhien.vn xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng này.

IMG_9520

Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ và lãnh đạo UBND huyện cắt băng khai mạc Triển lãm

Video phát biểu của Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ tại Triển lãm

Kính thưa quý vị lãnh đạo huyện Quốc Oai!

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Hôm nay trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất, mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, UBND huyện Quốc Oai long trọng Khai mạc Triển lãm SVC và các mặt hàng truyền thống huyện Quốc Oai năm 2018. Thay mặt, các đồng chí lãnh đạo TW Hội SVC Việt Nam, Hội SVC thành phố Hà Nội về dự lễ khai mạc tôi trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới An Khang Thịnh Vượng tới toàn thể quý vị. Kính chúc toàn thể quý vị đại biểu nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 luôn vui, trẻ, khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc sự kiện Triển lãm SVC và các hàng truyền thống huyện Quốc Oai năm 2018 thành công rực rỡ.

“Mùa xuân là Tết Trồng cây.

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Lời dạy trên của Bác Hồ kính yêu đã trải qua 59 Tết Trồng cây, đến nay không chỉ trở thành mỹ tục mới có sức sống mạnh mẽ trong nhân dân mà còn là triết lý sống hài hòa với thiên nhiên và yêu SVC của người Việt. Biến thiên nhiên thành nguồn cảm hứng vô tận để làm cho cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta ngày càng được cải thiện. Cách đây gần 30 năm, 20 nhà cách mạng và hoạt động xã hội tiền bối đã xin phép  Đảng và Nhà nước thành lập Hội SVC Việt Nam để tiếp tục noi gương Bác Hồ vĩ đại đưa triết lý sống ấy thành một cuộc cách mạng cảnh quan góp phần cho mùa xuân Đất Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Được thành lập năm 1991, đến nay Hội SVC thành phố Hà Nội đã có trên 50.000 hội viên và người lao động, hoạt động trong lĩnh vực SVC. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền Thành phố, Hội đã nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp, tạo thêm công ăn việc làm, giá trị vật chất và tinh thần trong dân dân; Điểm tô cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh Nam thắng cảnh và bảo vệ môi trường sinh thái thêm Xanh - Sạch - Đẹp.  SVC Thành phố đang trên đà trở thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao góp phần xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh. Trong những năm qua, Hội SVC huyện Quốc Oai cũng đã đạt được nhiều kết quả trong những mục tiêu cao cả đó.

Để hôm nay, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND, HĐND, MTTQ huyện Quốc Oai hơn 800 nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn SVC và các làng nghề truyền thống trên mọi miền Tổ Quốc đã hội tụ về đây, phô diễn hơn 3.000  tác phẩm SVC và gần 200 gian hàng làng nghề truyền thông. Cùng với các hoạt động trưng bày, triển lãm, hội thi SVC là Lễ phát động Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Hội chợ SVC ba miền; Hội thảo khoa học “Phát triển Hoa Cây cảnh và làng nghề truyền thống huyện Quốc Oai trong xây dựng Nông thôn mới”; hoạt động xúc tiến thương mại, giao lưu liên kết giữa các nhà vườn, các làng nghề truyền thống trong và ngoài Thành phố; Đêm liên hoan văn nghệ “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng Đất nước đổi mới”...  

Mùa xuân, lễ hội, Tết Trồng cây, mừng mục tiêu hoàn thành Nông thôn mới, sự phấn chấn của lòng dân ý Đảng...đã tạo ra không khí của một ngày hội rất đặc biệt trên quê hương Phủ Quốc. Nói đến Quốc Oai là nói đến miền danh thắng nổi tiếng của Xứ Đoài văn hiến với danh thắng Chùa Thầy, Đình So, Núi Sài, Sông Đáy...với những làng nghề, những địa và sản phẩm truyền thống đã có thương hiệu: “Bút Ngọc Than, Gan Dương Cốc; Chuông Cấn, Miến So, Tre Bương, Nón Mỹ, Vật Yên Nội...”.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Cuộc gặp gỡ khai xuân nhiều ý nghĩa hôm nay còn là một cơ hội để giới thiệu những nét đẹp văn hóa, những di tích lịch sử, quảng bá những đặc sản truyền thống của quê hương và quan trọng hơn là chúng ta cùng nhau hoạch định những bước đi để đưa SVC hướng ưu tiên phát triển trong quá trình tái cấu trúc ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, góp phần làm cho quê hương Quốc Oai, Nông thôn mới nhưng vẫn giữ hồn quê Việt, Làng nghề truyền thống thêm sức sống vươn xa...

Với những ý nghĩa cao đẹp đó, một lần nữa cho phép tôi thay mặt Trung ương Hội SVC Việt Nam, Hội SVC thành phố Hà Nội được bày tỏ lòng biết ơn tới Huyện ủy, UBND, HĐND, MTTQ cùng các ngành các cấp trong huyện Quốc Oai đã quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho Hội SVC huyện Quốc Oai trong suốt 23 năm xây dựng và trưởng thành vừa qua cũng như cuộc hội ngộ SVC khai xuân nhiều ý nghĩa hôm nay. Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo, nghĩa tình của BTC.

Xin cảm ơn và biểu dương hơn 800 nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn SVC, đại diện các làng nghề truyền thống trong cả nước đã mang những tác phẩm, sản phẩm làng nghề và những tình cảm thân thương nhất đến với Quốc Oai nói riêng, Thủ đô Hà Nội của chúng ta nói chung. Sự hiện diện của quý vị hôm nay là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội”. Chúng tôi hi vọng những ngày quý vị ở Quốc Oai sẽ kết nối thêm nhiều giá trị gia tăng, sự phát triển bền vững để chúng ta cùng hướng về tương lai tươi sáng hơn.

Xin được bày tỏ lòng cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã về dự và đưa tin về Triển lãm. Cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên, theo dõi và tham dự Triển lãm của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện Quốc Oai.

Một lần nữa, cho phép tôi được kính chúc Quê hương Quốc Oai ngày càng đổi mới, cuộc sống của nhân dân ngày càng phồn vinh, thịnh vượng. Kính chúc các đồng chí lãnh đạo huyện Quốc Oai, quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng toàn thể nhân dân huyện Quốc Oai năm mới, niềm tin mới, hạnh phúc và khát vọng vươn xa. Kính chúc Triển lãm SVC và các mặt hàng làng nghề truyền thống huyện Quốc Oai năm 2018 thành công rực rỡ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Một số hình ảnh tại Triển lãm SVC huyện Quốc Oai năm 2018:

IMG_9491

IMG_9542

IMG_9631

IMG_9593

IMG_9376

IMG_9554

IMG_9439

IMG_9694

IMG_9650

IMG_9724

IMG_9640

Video Doanh nhân Trần Công Cảnh đấu giá hai tác phẩm ủng hộ BTC và mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}