Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Ra mắt chương trình "Dinh dưỡng diệu kỳ"

Duy Kỳ | Thứ Bảy, 26/01/2019 13:39 GMT +7

Vanien.vn - Sáng 24/01, tại số 115 đường 16, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP. HCM. Trung tâm tin tức Đài truyền hình TP. HCM ( TTTT HTV) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Tây Việt tổ chức ra mắt chương trình truyền hình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ” với sự tài trợ của Công ty Cổ Phần HQGANO được phát sóng định kỳ vào lúc 9h45 sáng thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7.

Ông Phan Văn Kiệt – Giám đốc Công ty Cổ Phần Truyền thông Tây Việt tổ chức ra mắt chương trình truyền hình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ.”

 

Đến dự buổi ra mắt chương trình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ” có  Bác sĩ, CK2. Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM; Ông Phan Văn Kiệt – Giám đốc Công ty Cổ Phần Truyền thông Tây Việt; Bà Huỳnh Tiến Hạnh – Giám đốc Công ty Cổ Phần HQGANO CORPORATION; Đại diện Trung tâm tin tức Đài truyền hình TP. HCM và cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.

Trong cuộc sống cho thấy, Dinh dưỡng là một trong những yếu tố góp công lớn cho sự phát triển toàn diện của con người. Từ kinh nghiệm dân gian đến những cơ sở khoa học hiện đại cũng đều chứng minh và thừ nhận vai trò không thể thiếu của Dinh dưỡng với sức khỏe con người.  Bác sĩ, CK2. Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM chia sẻ: “Theo số liệu Việt Nam có tới 12,5 triệu người gặp vấn đề về huyết áp, 2,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, 2 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, và hơn 150.000 ca ung thư mắc mới. Ngoài các nguyên nhân phổ biến như căng thẳng, rượu bia, thuốc lá; bà đặc biệt nhấn mạnh tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, chỉ ra các sai lầm thường gặp trong ăn uống của người Việt như ăn nhiều muối, nhiều đường, nhiều dầu mỡ, không đa dạng thực phẩm, ăn uống không đúng giờ giấc, tiêu thụ ít rau, trái cây, chất xơ so với nhu cầu khuyến nghị. các bệnh...

Nếu bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, ý thức cao trong việc cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn thì cơ thể và tinh thần tự nhiên sẽ khỏe khoắn, xinh đẹp và góp phần tạo nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Chính quan niệm và kinh nghiệm dân gian đến những cơ sở khoa học hiện đại cũng đều chứng minh và thừa nhận vai trò không thể thiếu của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Với lối thể hiện dễ hiểu, dễ nhớ thông qua hình thức tiểu phẩm tình huống kết hợp với phóng sự cùng phần tư vấn của các chuyên gia hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ” sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho các gia đình trong thời buổi mà sức khỏe đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người.

Chương trình có thời lượng 15 phút gồm 2 phần chính, phần đầu sẽ điểm những tin tức liên quan đến các vấn đề dinh dưỡng như ra mắt các sản phẩm mới, các trang thiết bị hỗ trợ tập luyện đi kèm với các chế độ dinh dưỡng...

Phần 2 kỳ tới với tựa đề “Đúng Chất & Đúng Cách” sẽ giới thiệu, tư vấn các bài tập thể dục và chế độ dinh dưỡng đúng chất và đúng cách, giới thiệu các món ăn, thức uống, các loại rau củ quả giá trị dinh dưỡng cao, các loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe các lứa tuổi...

Quang cảnh buổi họp báo ra mắt chương trình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ”

Ngoài việc cần ăn uống hợp lý và cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn ngày tết, các bà nội trợ cũng cần chú ý bảo đảm an toàn và vệ sinh thực phẩm. Tránh để thực phẩm ôi thiu, không sử dụng thực phẩm có dấu hiệu hỏng hoặc biến chất. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp bảo đảm sức khỏe của gia đình bạn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}