Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Ra mắt MV “Ơn mẹ” xúc động của Sao Mai Hiền Anh

Gia Hà | Thứ Bảy, 21/09/2019 17:40 GMT +7

 “Ơn mẹ” là ca khúc do chính Sao Mai Hiền Anh sáng tác, viết về người mẹ tần tảo, cũng như là tâm sự của người con. Ca từ gần gũi, dễ đi sâu vào lòng người. Qua MV, Sao Mai Hiền Anh một lần nữa khẳng định được vị thế trong lòng nhiều thế hệ.

Sao Mai Hiền Anh. Ảnh được cắt từ face Hiền Anh.

Buổi ra mắt MV “Ơn mẹ” diễn ra vào ngày 21/9/2019 tại Hà Nội. Mở đầu MV là hình ảnh người mẹ đau đớn trong cuộc sinh nở. Xem qua, ai cũng cảm thấy rưng rưng. Người con lớn lên và gặt hái được nhiều thành công, nhưng dù vậy, khi ở bên mẹ, người con luôn  nhỏ bé và cần vòng tay mẹ che chở.

Sao Mai Hiền Anh chụp ảnh kỷ niệm.

Mai Vũ (áo trắng ngoài cùng bên trái).

Được biết, “Ơn mẹ” là ca khúc được Sao Mai Hiền Anh sáng tác và thể hiện theo phong cách dân gian pha Bolero, nên ca khúc mộc mạc giản dị. Ca khúc như là lời muốn nói của Hiền Anh thay cho nhiều người con dành sự biết ơn đến cho mẹ.

“Ơn mẹ” được chị ấp ủ từ lâu, nhưng để  sớm bắt đầu và hoàn thiện ra MV như hôm nay, thì Mai Vũ – Á hậu Doanh nhân thế giới người Việt tại châu Âu 2018, chính là nguồn cảm hứng. Hiền Anh khi về nhà Mai Vũ chơi thấy Mai Vũ là người phụ nữ thành đạt, cương quyết, nhưng khi trở về gia đình, chị diệu hiền, cũng như là người con hết mực hiếu thảo. Bởi vậy mà trong MV Mai Vũ và mẹ là những diễn viên.

Tại buổi ra mắt, Nhạc sĩ Phạm Việt Long nhận xét: “Ca khúc “Ơn mẹ” dịu êm, dễ đi vào lòng người. Hiền Anh đã đi những bước mà các ca sĩ thế giới đang làm, đó là tự sáng tác và biểu diễn. “Ơn mẹ” có ca từ dung dị, mặc dù lấy cảm hứng từ nhân vật có thật, nhưng ca khúc mang tính khái quát. Chất liệu dân gian Nghệ Tĩnh đã giúp cho “Ơn mẹ” mềm mại, sâu lắng hơn. Nội dung thể hiện được tình yêu của con với mẹ, cũng như người con đã đáp ứng được những mong mỏi của mẹ...”.

Nhạc sĩ Dương Trường Giang thấy đây là một nhạc phẩm hay, cũng như thấy được sự nghiêm túc làm nghệ thuật của Sao Mai Hiền Anh.

Các ý kiến khác cho rằng, “Ơn mẹ” là ca khúc sẽ có đời sống riêng, ai nghe qua cũng thấy hình bóng mình và mẹ trong đó. Có nhà báo mong muốn, ca khúc sớm được phát hành theo dạng karaoke để nhiều người được hát.

Mai Vũ – người gây cảm hứng, cũng như là diễn viên trong MV đã xúc động khi kể về mẹ mình. Chị cho biết, chị sinh ra thiếu tháng, cũng như lúc sinh chị, người mẹ suýt nữa không còn trên cõi đời, nhưng may mắn đã mỉm cười. Mai Vũ cảm ơn mẹ đã cho chị hình hài như hôm nay. Chị cũng cảm ơn Hiền Anh đã đồng cảm nói hộ lòng chị với mẹ. Mai Vũ muốn là Sao Mai của mẹ. 

“Ơn mẹ” gây xúc động mạnh với câu mở đầu: “Con sinh ra trong cơn oằn đau của mẹ”, cũng như có câu: “Nếu có thể, con xin mẹ bất tử”.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}