Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Ra mắt sách ảnh giới thiệu 11 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam được UNESCO vinh danh

Phạm Ngọc Đức | Thứ Bảy, 31/12/2016 21:27 GMT +7

18:07, 31/12/2016Bản inEmailfacebooktwitergoogleTối 30/12, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã tổ chức ra mắt cuốn sách ảnh với nhan đề “11 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam được UNESCO vinh danh” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á. Sách do Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên, cùng nhiều nhà nghiên cứu và công chúng yêu văn hóa Thủ đô.

 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cùng các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương trưng bày. Ảnh: Phan Ngọc Đức - TTXVN

Sách giới thiệu 11 di sản được UNESCO công nhận gồm: Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ; nghi lễ và trò chơi kéo co; dân ca ví, giặm; đờn ca tài tử Nam bộ; tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; hát xoan Phú Thọ; hát ca trù; dân ca quan họ Bắc Ninh; không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên; Nhã nhạc cung đình Huế; hội Gióng tại đền Phù Đổng và đền Sóc.

Để thực hiện bộ ảnh, năm 2016, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã đi từ Nam ra Bắc để gặp gỡ, ghi lại những màn trình diễn và đồng hành với các nghệ nhân di sản văn hóa.

Cũng tại buổi lễ, nghệ nhân của 11 loại hình văn hóa phi vật thể nói trên đã biểu diễn phục vụ khán giả.

Bộ ảnh mới này được giới thiệu đến công chúng từ ngày 30/12/2016 tới 3/1/2017.

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}