Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Ra mắt tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam

Vũ Vũ | Thứ Hai, 11/01/2021 20:13 GMT +7

Ngày 8/1, Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam (của Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt Tạp chí in và tạp chí điện tử.

Ông Phạm Bá Dục (tổng biên tập tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam) đọc quyết định

Thực hiện Quyết định số: 362/QĐ-TTg ngày 4/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số: 1738/KH-BTTTT ngày 14/6/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Quy hoạch, phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu Hà Nội là cơ quan báo chí trực thuộc Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội, nằm trong diện phải chuyển đối cơ quan chủ quản.

Được Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam đồng ý tiếp nhận và quyết định đổi tên thành Tạp chỉ Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam, ngày 8/10/2020 Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy phép hoạt động báo chi số: 450 GP-BTTTT, cho Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam.

Tạp chí có 2 loại hình: Tạp chí in và Tạp chí điện tử, Tạp chí có tôn chi mục đích và chức năng nhiệm vụ được quy định tại Giấy phép hoạt động báo chí và Đề án thành lập Tạp chí đã được Bộ Thông tin và truyền thông, Ban Tuyên Giáo Trung ương duyệt, cụ thể như sau: Thông tin, tuyên truyền về chính sách pháp luật có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu.

Đai biểu, khách mới tới tham dự lễ ra mắt tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam

Thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận, tham gia tư vấn, phản biện chính sách về sản xuất, kinh doanh nói chung, kinh doanh xuất nhập khẩu nói riêng và đặc biệt là hoạt động của các thương nhân, doanh nghiệp thương mại biên giới, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

Phản ánh, trao đổi và đúc rút kinh nghiệm về công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, xây dựng và bảo vệ thương hiệu của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có hoạt động thương mại biên mậu.

Định kỳ xuất bản (đối với loại hình Tạp chí in: 1 kỳ/tháng), cập nhật thông tin theo quy định pháp luật đối với (Tạp chí điện tử), với các nội dung trên.

Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam có 3 chuyên mục chính gồm Tin tức và sự kiện: Phản ánh những tin tức, những sự kiện lớn của Thế giới, của đất nước của các bộ, ban, ngành, địa phương có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của thương nhân và doanh nghiệp.

Kinh doanh và Pháp luật: Đăng tải những quy định của pháp luật, hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng hóa và dịch vụ, nhằm tuyên truyền, cảnh báo, những hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hàng hóa và Thương hiệu: Phán ảnh về chất lượng hàng hóa, nhãn hiệu hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, những biện pháp, kinh nghiệm trong việc xây dựng và báo vệ Thương hiệu.

Ngoài 3 chuyên mục chính, Tạp chí còn có một số chuyên mục khác gồm Hoạt động Hiệp hội: Phản ảnh về hoạt động của Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu việt Nam và các hiệp hội, hội khác có liên quan. Chuyên mục Văn hỏa, xã hội, đời sống, sức khỏe.

Ông Phạm Bá Dục (Tổng biên tập Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam) cho biết: Tạp chí điện tử (mang tên miền: inhdoanhvabienmau.vn) đã hoạt động ngay từ khi Giấy phép có hiệu lực (ngày 15/10/2020), hơn 2 tháng qua, Tạp chí điện từ đã đăng tải nhiều nguồn tin có giá trị trong việc tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, phản ảnh hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp trong linh vực xuất nhập khẩu. Số lượng người truy cập ngày càng tăng, cho thấy Tạp chỉ điện tử đang dần có vị tri xứng đáng trong lòng bạn đọc.  Còn Tạp chí in Sau một thời gian chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương tiện, công tác tổ chức cản bộ, phóng viên, cộng tác viên, Tạp chí ra mắt số đầu tiên vào tháng 1/2021.

 

 

Nguồn: kinhdoanhvabienmau.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}