Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Rút huy chương vàng cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội

An Nhi | Thứ Năm, 14/07/2016 10:13 GMT +7

Ngày 13-7, ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ V - 2016 xác nhận: Ban tổ chức đã rút lại huy chương vàng cho tác phẩm “Họa sĩ Phan Kế An” của tác giả Nguyễn Đắc Như tham gia Liên hoan vì vi phạm thể lệ.

Tác phẩm “Họa sĩ Phan Kế An” của tác giả Nguyễn Đắc Như.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ V - 2016 do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức, phát động vào tháng 4 vừa qua. Hội đồng giám khảo đã chấm giải vào ngày 4-7, với kết quả là 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng, 5 giải khuyến khích. Trong đó, huy chương vàng dự định trao cho tác phẩm “Họa sĩ Phan Kế An” của tác giả Nguyễn Đắc Như. Nhưng sau ít ngày, tác phẩm này nhận ý kiến của giới chuyên môn và công chúng cho rằng có dấu hiệu chỉnh sửa, lắp ghép. Ban tổ chức tiến hành xem xét và quyết định rút lại giải vì tác phẩm đã qua chỉnh sửa photoshop, làm sai sự thật, vi phạm thể lệ. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đắc Như cũng đã có thư xin rút toàn bộ ảnh triển lãm và ảnh đoạt giải tại đây.

Dự kiến, lễ trao giải và bế mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào ngày 19-7, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}