Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác

Trung Nguyên | Thứ Bảy, 12/01/2019 20:38 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 12/1, nhân sự kiện Diễn đàn du lịch ASEAN 2019, Bế mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 và mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức triển lãm trưng bày chuyên đề: “Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác”. 

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. (Nguồn: TTXVN phát)

 

Với trên 200 tài liệu, hiện vật trưng bày, triển lãm tập trung giới thiệu về văn hóa của 10 nước ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và các nước đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga. 

Không gian trưng bày thể hiện những cảnh quan thiên nhiên, đất nước, con người và văn hóa các nước, trong đó nhấn mạnh nghề thủ công, trang phục, ẩm thực, tập tục trong chu kỳ đời người, lễ hội và tín ngưỡng dân gian của từng quốc gia. 

Bên cạnh đó, triển lãm còn thiết kế không gian trải nghiệm, tương tác: nghệ thuật vẽ Henna của Malaysia và vẽ hoa văn Batik của Indonesia với mong muốn mang đến cho khách tham quan triển lãm sân chơi văn hóa hấp dẫn.

Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 12/3/2019.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}