Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Sắc màu văn hóa Thái ở Sơn La

CTV Đắc Thanh | Thứ Bảy, 27/04/2019 21:01 GMT +7

(Vanhien.vn) Hôm nay, ngày 27/4 Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động trải nghiệm “Sắc màu văn hóa Thái Sơn La” năm 2019.


Hoạt động trải nghiệm “Sắc màu văn hóa Thái Sơn La” năm 2019 là sân chơi lành mạnh, bổ ích; thông qua trải nghiệm các hoạt động như ném còn, múa sạp, múa xòe; các trò chơi dân gian; thưởng thức những món ẩm thực độc đáo... Qua đó, giúp công chúng hiểu hơn về các nét văn hóa, ẩm thực độc đáo của dân tộc chiếm hơn một nửa số dân của tỉnh Sơn La. 


Tiết mục biểu diễn văn nghệ của người chị em phụ nữ Thái 


Trong chuỗi hoạt động trải nghiệm, du khách còn được tham quan triển lãm ảnh đẹp du lịch, với 100 bức ảnh đẹp về con người, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa ở địa phương. 

Ông Phạm Trọng Nghiệp đến từ Hòa Bình, du khách tham gia trải nghiệm tại đây nói: "Dân tộc Thái là dân tộc đại đa số của tỉnh Sơn La, chúng tôi cũng đã được biết qua tuyên truyền văn hóa của cả nước. Nhưng khi đến đây, được tiếp xúc với con người dân tộc thái trực tiếp, tôi thấy thêm hiểu hơn về tình cảm, nét văn hóa rất đặc trưng và đặc sắc của dân tộc Thái".


Triển lãm ảnh


Những năm qua, Bảo tàng Sơn La là một trong những đơn vị luôn chú trọng việc lưu giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa tiêu biểu của các dân tộc ở địa phương, đặc biệt là văn hóa dân tộc Thái.


Bà Lưu Thị Hải Anh, giám đốc bảo tàng tỉnh Sơn La cho biết: "Chúng tôi dự kiến mỗi năm sẽ tổ chức 2 hoạt động vào các dịp nghỉ lễ, như năm nay là dịp 30/4 sẽ tổ chức trải nghiệm văn hóa dân tộc Thái. Vào quý 4 của 2019, sẽ có một cuộc trải nghiệm về văn hóa dân tộc Dao.
Dự kiến, trung bình mỗi năm, chúng tôi sẽ tổ chức ít nhất 2 hoạt động lần lượt giới thiệu các sắc màu văn hóa các dân tộc của tỉnh Sơn La đến du khách trong và ngoài nước".

Nguồn: VOV-Tây Bắc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}