Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Sách mới "Di sản thế giới ở Việt Nam"

Vũ Xuân Bân | Thứ Hai, 12/08/2019 16:47 GMT +7

Thật cảm động, tôi mới được Nhiếp ảnh gia lão thành Trần Mạnh Thường tặng cuốn sách "Di sản thế giới ở Việt Nam" do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân vừa tái bản có sửa chữa, bổ sung, sách khổ 14 x 20 Cm, dày 228 trang.

Lưu bút của Nhiếp ảnh gia Trần Mạnh Thường tặng sách đề ngày 11/8/2019.

Còn nhớ, đầu năm nay, tôi vinh dự là một trong những người đầu tiên được Nhiếp ảnh gia Trần Mạnh Thường tặng sách ảnh quý "Trên những nẻo đường tôi qua" bằng  song ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh) do Nhà xuất bản Hồng Đức vừa ấn hành. Với khổ sách 24 x 30 Cm giấy Couche Mat 150/m2, có thể nói đây là đại sách ảnh màu đẹp do chính tác giả chụp từ năm 1980 đến nay, suốt 38 năm tích cóp. Sách này, Nhiếp ảnh gia Trần Mạnh Thường in 500 cuốn, với giá in 180.000đ/quyển do tác giả tự bỏ tiền ra in, chỉ để tặng bạn hữu và người thân.

Trước đó, mùa thu 2016, Nhiếp ảnh gia Trần Mạnh Thường cũng đã tặng tôi bộ sách quý 2 tập “CÁC TÁC GIẢ VĂN CHƯƠNG VIỆT NAM” mỗi tập gần 1600 trang (khổ sách 24 X16 Cm) cũng do Nhà xuất bản Hồng Đức tái bản, phát hành, đã được trao Giải C Giải thưởng văn học Việt Nam năm 2015 dành cho tác giả người cao tuổi không phải là Nhà văn, là loại sách công cụ giúp cho bạn đọc có thể từ đó dễ dàng tra cứu, tìm hiểu những điểm cần thiết chủ yếu nhất về các nhà văn Việt Nam.

Sách mới "Di sản thế giới ở Việt Nam" được bố cục chia làm 5 phần, trong đó có:

5 Di sản văn hoá gồm: Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn, Đô thị Hội An, Hoàng thành Thăng Long, Thành Nhà Hồ.

2 Di sản Thiên nhiên gồm: Vịnh Hạ Long, Động Phong Nha Kẻ Bàng.

12 Di sản Văn hoá phi vật thể gồm: Nhã nhạc Cung đình Huế, Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ,, Ca Trù, Hội Gióng, Hát Xoan, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng vương, Đờn ca Tài tử Nam Bộ, Dân ca Ví - Giặm Nghệ Tĩnh, Nghi lễ và trò chơi kéo co, Thực hành tín ngưỡng thò Mẫu tam phủ, Nghệ thuật Bài Chòi,

5 Di sản Tư liệu gồm: Mộc bản triều Nguyễn,  Bia đá Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế..

1 Di sản hỗn hợp: Quần thể danh thắng Tràng An.

Đây là cuốn sách giới thiệu khái quát về 25 di sản thế giới ở Việt Nam, nhằm cung cấp cho bạn đọc thông tin về những giá trị to lớn của các di sản, từ đó góp phần ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy để những giá trị này ngày càng được phổ biến và lan toả.

Trong lời giới thiệu sách của NXB Quân đội nhân dân nêu rõ: Hy vọng rằng, với những thông tin chọn lọc được tác giả trình bày theo bố cục chặt chẽ, "Di sản thế giới ở Việt Nam" sẽ góp phần bổ sung thông tin, kiến thức giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn những giá trị di sản thế giới ở Việt Nam, từ đó tạo thêm động lực, hiệu quả trong hoạt động cụ thể nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị độc đáo của các di sản.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}