Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Sầm Sơn: Du lịch 2016 chuyển mình ấn tượng

Hồng Vân | Thứ Hai, 02/05/2016 10:00 GMT +7

Thiên nhiên đã ban tặng Sầm Sơn (Thanh Hóa) một bãi tắm đẹp với bãi cát dài và mịn. Nước biển trong, nồng độ muối trên dưới 30%, có nhiều chất khoáng, canxi... rất tốt cho tắm biển, nghỉ dưỡng. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa nên mùa đông ấm, mùa hè mát dịu. Chẳng thế, một học giả người Pháp Le Breton đầu thế kỷ XX đã từng nhận xét “Đây là bãi tắm tốt nhất để phục hồi sức khỏe, là nơi nghỉ ngơi, chứ không phải như bãi biển thông thường ở Đồ Sơn...”.

 Sầm Sơn sẽ thu hút đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng vào mùa hè 2016.

Lễ hội Du lịch biển 2016  “Sầm Sơn – Bừng sáng tương lai” đã được khai mạc tối ngày 23/4 tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng bạn bè và du khách. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1 với màn nghệ thuật đặc sắc “Sầm Sơn – Tình biển, tình người”. Sau phần tuyên bố khai mạc ngắn gọn của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng là phần Lễ hội của hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ đến từ các đoàn nghệ thuật chuyên, không chuyên trong và ngoài tỉnh, các gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng: Trọng Tấn, Mỹ Linh, Lê Anh Dũng… tham gia. Đặc biệt với màn pháo hoa rực rỡ và sự chứng kiến của hàng ngàn người dân làm cho những ngày tháng 4 lịch sử trên bãi biển Sầm Sơn thêm lung linh sắc màu.

.

Chương trình nghệ thuật ấn tượng khai mạc Lễ hội Du lịch biển 2016  Sầm Sơn – Bừng sáng tương lai.

Về Sầm Sơn 2016, ai cũng chung một cảm nhận: Sầm Sơn đã khoác cho mình một áo mới. Sầm Sơn đã thực sự chuyển mình mạnh mẽ. Nếu những năm trước đây, khi đến Sầm Sơn, nhiều người còn sợ bị “chặt chém”, bãi biển lộn xộn ki ốt, hàng quán, nhất là người bán hàng rong… thì giờ đây được thay thế bằng bãi biển đẹp, văn minh. Việc khai trương 15 Hubway trên 3,5 km dọc đường Hồ Xuân Hương đã mở ra một bãi biển được quy hoạch bài bản và hướng đến là bãi biển quy hoạch đẹp nhất Việt Nam. Các dịch vụ tại đây được cung cấp tới du khách với giá cả bình dân, được niêm yết đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của du khách, an tâm sử dụng dịch vụ và trải nghiệm. Con đường Hồ Xuân Hương - Một diện mạo mới được mở rộng 4 làn xe, tạo cho khách du lịch về đây thêm phấn chấn. Cùng với đó là FLC Sam Son  Beach & Golf Resort đã mở ra và đón hàng ngàn lượt du khách đến trải nghiệm dịch vụ 5 sao lần đầu tiên ở Sầm Sơn là dấu mốc thay đổi diện mạo du lịch Sầm Sơn, tạo ra hệ thống hạ tầng du lịch cao cấp, bước đột phá thu hút khách trong và ngoài nước. Đồng thời khắc phục được tính mùa vụ của du lịch biển Sầm Sơn. Bên cạnh đó, Sầm Sơn còn có nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng được xếp  hạng cấp quốc gia như: Đền Độc Cước, đền Cô Tiên, hòn Trống Mái. Về Sầm Sơn, du khách còn được đắm mình tham gia các lễ hội truyền thống như: Lễ hội Bánh chưng- Bánh giày, lễ hội Cầu Phúc, lễ hội Cầu Ngư… và thưởng thức các món ăn ẩm thực đặc sản từ biển.
                    
Lãnh đạo thị xã Sầm Sơn, HHDL tỉnh, Hội du lịch Sầm Sơn và HHDL các tỉnh phía Bắc giao lưu, kết nối du khách về với Sầm Sơn (tháng 4/2016).


Năm Du lịch Quốc gia 2015 – Thanh Hóa, Sầm Sơn đã đón hơn 3,6 triệu lượt khách, vượt hơn 4,2% KH, tăng hơn 15% so với cùng kỳ; phục vụ hơn 7 triệu ngày khách, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 2.120 tỷ đồng, vượt 6% KH, tăng hơn 19% so với năm 2014. Mục tiêu 2016, Sầm Sơn phấn đấu đón được 3,7 triệu lượt khách, phục vụ ăn nghỉ hơn 7,2 triệu ngày khách, doanh thu 2.300 tỷ đồng.
                       
            Nét mới của Hubway dọc bãi biển làm hài lòng du khách.

Để đạt mục tiêu trên, thị xã tiếp tục nâng cao chất lượng du lịch Sầm Sơn, từng bước xây dựng thị xã trở thành điểm đến hấp dẫn và khắc phục tính mùa vụ trong hoạt động du lịch, phục vụ đa phân khúc, từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách. Dịp khai trương Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2016, UBND thị xã, Hội du lịch Sầm Sơn đã tổ chức chương trình giao lưu kết nối với các công ty lữ hành thuộc Hiệp hội du lịch 5 tỉnh, thành phía Bắc không có biển là: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Sơn La. Đây là động thái tích cực, tạo sự hợp tác hiệu quả cho Sầm Sơn sớm trở thành trọng điểm du lịch quốc gia. Và tương lai không xa, Sầm Sơn sẽ ghi dấu tên mình trên bản đồ du lịch thế giới.

Nguồn: vanhoadoisong.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}