Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Sao mai Bích Hồng ra mắt album về Bác

PV | Thứ Tư, 15/05/2019 13:55 GMT +7

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nữ ca sĩ Bích Hồng, giảng viên Học viện Âm nhạc Việt Nam, giải Ba Sao Mai 2011 dòng dân gian, vừa chính thức ra mắt album “Lời ca dâng Người” tại Hà Nội. Album gồm 10 ca khúc tựa như đóa sen ngát hương.

Ca sĩ Bích Hồng

Bên cạnh những ca khúc quen như Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (sáng tác Nguyễn Tài Tuệ- Thu Hằng hát), Bác Hồ một tình yêu bao la (sáng tác Thuận Yến- NSƯT Quốc Hưng hát), Viếng lăng Bác (Nhạc Hoàng Hiệp, lời thơ Viễn Phương), Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người (sáng tác Trần Kiết Tường),… Album còn có ca khúc khá lạ Nhà Mế có ảnh Bác Hồ (sáng tác Phan Thanh Chương, lời Trịnh Tiệu)…

Bích Hồng cũng đã mời những nghệ sĩ gắn bó với mình cùng tham gia thể hiện trong album như NSƯT Quốc Hưng trong bài Ca ngợi Hồ Chủ tịch (Văn Cao), hay em gái Thu Hằng quán quân Sao Mai 2015 dòng dân gian trong bài Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh (Xuân Hồng). Đặc biệt, hai chị em Sao Mai Thu Hằng – Bích Hồng thể hiện khá ấn tượng ca khúc Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng (Phong Nhã).

Có thể nói, sau khi album “Lời ca dâng Người” của Bích Hồng là một album khá lạ trong đời sống âm nhạc hiện nay. Cái lạ là đã khá lâu nay, rất ít nghệ sĩ ra cả một album đề tài lãnh tụ như Bích Hồng. Hơn thế, phần âm nhạc của album khá thú vị. 10 ca khúc trong "Lời ca dâng Người" là một bức tranh đa dạng về âm nhạc Việt Nam với nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau.

 
 

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh- Bích Hồng- Thu Hằng 

Một trong những mong muốn của Bích Hồng với album “Lời ca dâng Người” là không chỉ nối dài truyền thống của các nghệ sĩ liên tục thực hiện những sản phẩm âm nhạc về Bác Hồ để phục vụ khán giả, mà cô còn mong các bài hát về Bác lan tỏa nhiều hơn với các bạn trẻ giống như thế hệ cô đã từng hát và luôn hằng yêu âm nhạc về Bác bấy lâu nay. Là giảng viên thanh nhạc, ngoài những bài học về nhạc thính phòng, cổ điển, Bích Hồng cũng rất chú trọng việc hướng học sinh nghe và hát những ca khúc mang giá trị tinh thần, lịch sử của Việt Nam, trong đó có các ca khúc về Bác Hồ. Cô hy vọng, album “Lời ca dâng Người” sẽ không chỉ nói lên tấm lòng, tình cảm của một nghệ sĩ như cô dâng lên Bác Hồ kính yêu, mà sẽ thu hút được khán giả trẻ, tiếp thêm cảm hứng cho họ tiếp tục thực hiện album về Bác…

Sau “Lời ca dâng Người”, Bích Hồng cũng đang sắp xếp một loạt các dự án cho các album tiếp theo. Có nhiều dự án mà Bích Hồng đã theo đuổi từ rất lâu nhưng chưa hoàn thành được do nhiều điều kiện khách quan. Bích Hồng mong rằng, mọi việc sẽ sớm thuận lợi để cô tiếp tục phát hành các album mà mình dự định trong 2-3 năm thậm chí là 5 năm nay.

Bích Hòng với NSƯT Quốc Hưng

Chị em Bích Hồng

Bích Hồng và tốp thiếu nhi -  Ảnh: Hoà Nguyễn- Bình Quách

 

 

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}