Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Sao Mai Hiền Anh kỷ niệm 10 năm ca hát: “Lời Hát Từ Trái Tim” đã đến với những tái tim

Vương Quốc Hoa | Thứ Sáu, 06/10/2017 09:38 GMT +7

Tối ngày  5 tháng 10 năm 2017, tại rạp Đại Nam 89 phố Huế (Hà Nội) đã diễn ra Liveshow Sao Mai Hiền Anh: “Lời Hát Từ Trái Tim”. Chỉ đạo nội dung: Nhạc sỹ Hàn Vũ Linh; Chỉ đạo nghệ thuật: Nhạc sỹ Giang  JM; Biên kịch: Lê Thanh Phong – Đài tiếng nói Việt Nam; Dẫn chương trình: MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng; Biên đạo múa: Ngọc Sơn; Đạo diễn Âm thanh – Ánh sáng: Truongthinh audio.

Liveshow để đời của Sao Mai Hiền Anh

Các ca sỹ khách mời gồm có: NSƯT  Hồng Hạnh, NSƯT Ploong Thiết, nhạc sỹ Quang Long,  cùng các ca sỹ Tuấn Linh,  Yến Ngọc – Thanh Phong (xứ Nghệ) , Tuấn Phương XFactor, Thiên Di, Kiều Thương, Ánh Thỏa, Vân Nga.

Ca sỹ Hiền Anh sinh năm 1985 tại Hà Nội, cô có năng khiếu âm nhạc từ bé. Năm 2007, Hiền Anh về đầu quân cho  nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, và ngay sau đó Hiền Anh đoạt giải nhì Sao Mai dòng nhạc Thính Phòng. Và cũng từ đó cho đến nay, tên tuổi của Sao Mai Hiền Anh đã được nhiều người biết đến.

Trong đêm Liveshow: “Lời Hát Từ Trái Tim” của Sao Mai Hiền Anh có 3 phần chính đó là: Hà Nội Giấc Mơ Thu, Gặp Nhau và Ân Tình Trong Em.

Nội dung phần I: Hà Nội Giấc Mơ Thu: Nói đến Mùa Thu người ta thường nghĩ ngay đến mùa của hạnh phúc, tình yêu lứa đôi. Có thể nói Mùa Thu cũng là mùa đặc biệt trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt là đối với mùa thu Hà Nội, nó mang một nét quyến rũ đặc biệt trong khí trời thanh khiết, gió heo may se lạnh và những con đường rợp bóng hoa sữa, e ấp rung rinh trong làn gió nhẹ.

Ai đó đã từng nói: “Hà Nội là nơi ta đến ta đi, để yêu để thương và để nhớ”. Đến Hà Nội, chỉ bằng hơi thở se lạnh, một chút hanh hao của nắng vàng, chút quyến luyến của hoa và sắc vàng kiêu sa nhuộm đất trời của lá cũng đủ cho chúng ta cảm nhận một mùa thu nhẹ nhàng và đằm thắm, yên bình và quyến rũ.

Mỗi khi nói về Hà Nội, người ta thường nhớ về nét thanh lịch của người Tràng An xưa, nói về Hà Nội là người ta nói đến mùa thu vàng quyến rũ nơi đây. Và Hiền Anh một người con của Hà Nội, trong đêm Liveshow đã chọn tên cho phần I là “Hà Nội giấc mơ Thu”.

Hà Nội giấc mơ Thu được thể hiện qua qua mấy ca khúc chính sau: Hà Nội Mùa Thu Lá Bay, sáng tác nhạc sỹ Hữu Xuân,  trình bày Hiền Anh; Hướng Về Hà Nội, sáng tác nhạc sỹ Hoàng Dương, trình bày Hiền Anh và Tuấn Phương; Hà Nội Niềm Tin Và Hy Vọng, sáng tác nhạc sỹ Phan Nhân, trình bày Hiền Anh và Tuấn Phương; Dùng Dằng, sáng tác nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, trình bày Hiền Anh và Quang Long.

Phần II: Gặp nhau, cái tên cũng thật dung dị, gặp nhau những người bạn bè thân của Hiền Anh trong suốt thời gian qua cùng chia sẽ khó khan trong cuộc sống, cùng động viên nhau thực hiện các chương trình nghệ thuật. Ở đây sẽ là những câu chuyện có thật về tình bạn đan xen với các ca khúc, bài hát đơn ca, song ca hòa quyện.

 “Gặp nhau” trình bày 8 ca khúc chính sau: Lạc Mất Nhau Rồi, sáng tác Phạm Việt Long, phổ thơ Quảng Xuân, trình bày ca sỹ Yến Ngọc; Chia Tay, sáng tác Thía Chí Thanh, trình bày Hiền Anh; Ngày Vui Năm Ấy, nhạc nước ngoài, lời Việt ca sỹ Ngọc Lan, trình bày Hiền Anh và Bách Nguyễn; Âm Điệu Ngày Xưa, sáng tác nhạc sỹ Hàn Vũ Linh, trình bày Hiền Anh; Xa Anh Một Ngày, sáng tác nhạc sỹ Hàn Vũ Linh, trình bày Kiều Thương – Thiên Di – Ánh Thảo; Xót Xa, sáng tác nhạc sỹ Tô Thanh Tùng, trình bày PLoong Thiết; Đôi Chân Trần, sáng tác và trình bày PLoong Thiết. NSƯT PLoong Thiết sau khi trình bày xong hai ca khúc đã chúc cho Hiền Anh

Phần III: Ân Tình Trong Em, bao gồm  ca khúc chính sau: Khúc Hát Ân Tình, sáng tác và trình bày Hiền Anh; Ân Tình Ví Dặm, trình bày Thanh Phong; Lời Ru, sáng tác nhạc sỹ Tuấn Phương, trình bày ca sỹ Vân Nga; Nơi Đó Có Anh, trình bày Hiền Anh; Bài Ca Những Anh Hùng Thầm Lặng, sáng tác và trình bày Hiền Anh; Tan Vào Hà Nội, sáng tác nhạc sỹ An Thuyên, trình bày Hiền Anh và Bách Nguyễn. Tan Vào Hà Nội cũng chính là ca khúc cuối cùng trong đêm Liveshow của Sao Mai Hiền Anh.

Sao Mai Hiền Anh tri ân các nhạc sỹ

Như chúng ta đã biết trong cuộc đời của mỗi ca sỹ, họ thuộc và hát rất nhiều bài hát của nhiều nhạc sỹ khác nhau, có ca sỹ hát rất nhiều bài hay đi vào trong tâm trí của nhiều khán giả. Nhưng bao giờ họ nổi lên thành “sao” cũng gắn liền với một bài hát, một sáng tác của nhạc sỹ nào đó. Ví dụ như ca sỹ Lệ Thu đã nổi danh từ rất sớm, nhưng bẵng đi một thời gian, không còn ai nhớ đến Lê Thu, cho đến năm 1986, Lệ Thu bất ngờ xuất hiện với ca khúc: “Em Ơi Hà Nội Phố” của nhạc sỹ Phú Quang, lúc đấy tên tuổi của Lệ Thu và nhạc sỹ Phú Quang mới thực sự trở thành nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

“Bống” Hồng Nhung cũng đã từng hát ca khúc: “Tình Thôi Xót Xa” của nhạc sỹ Bảo Chấn, nhưng không thành công. Ca khúc này vào năm 1997, khi ca sỹ Lam Trường thể hiện, ngay lập tức Lam Trường đã trở thành ngôi sao ca nhạc nổi tiếng. Hầu hết các ca sỹ nhìn chung đều nổi danh từ khá sớm, nhưng cũng có trường hợp đặc biệt như ca sỹ Quang Linh, mãi đến năm 32 tuổi, anh mới nổi lên nhờ bài hát “Chim Sáo Ngày Xưa” của nhạc sỹ Nhất Sinh.

Ca sỹ Trọng Hùng cũng nổi tiếng nhờ ca khúc “Mối Tình Đầu”, Mỹ Tâm nổi tiếng nhờ bài hát “Cây Đàn Sinh Viên”, ca sỹ Mỹ Linh nổi tiếng nhờ bài hát “Chị Tôi” thơ Đoàn Thị tảo, nhạc Trọng Đài, ca sỹ Tuấn Hưng nổi tiếng với ca khúc “Vẫn Nhớ”,  Ưng Hoàng Phúc nổi tiếng với bài hát “Tôi Không Tin”, ca sỹ nhạc sỹ Duy Mạnh nổi tiếng với bài hát “Kiếp Đỏ Đen”, ca sỹ Nguyễn Phi Hùng nổi tiếng với ca khúc “Tình Đơn Côi”, ca sỹ Đặng Thanh Sử nổi tiếng nhờ bài hát “Hà Nội Niềm Tin Và Hy Vọng” của nhạc sỹ Phan Nhân, hay như ca sỹ Trọng Tấn cũng bắt đầu nổi tiếng nhờ đạt giải nhất với bài hát “Tiếng Đàn Bầu” v.v…

Nói như vậy để thấy rằng hầu hết các ca sỹ một khi đã trở thành “sao” thì tên tuổi của họ thường gắn liền với một ca khúc nào đó, và tên tuổi họ cũng gắn liền với nhạc sỹ nào đó. Bởi vì nhờ chính ca khúc của nhạc sỹ, nên người ca sỹ đó mới thành danh và mới được mọi người biết đến.

Và trong đêm Liveshow 10 năm kỷ niệm ca hát, Sao Mai Hiền Anh (bây giờ cũng đã trở thành một người nổi tiếng và được nhiều người biết đến) đã tâm sự với khán giả rằng: “Trong cuộc đời Hiền Anh phải nói là may mắn, có nhiều may mắn hơn các nghệ sỹ khác, đó là có lúc Hiền Anh đã trôi vào một góc tối rồi, nhưng vẫn có người cố tình moi mình ra, và bảo nhất định phải quay lại nghề.

Và đúng như không có lời nói ấy thì hôm nay Hiền Anh cũng không đứng ở đây, và đứng trên sân khấu này Hiền Anh đặc biệt tri ân 3 người nhạc sỹ lớn nhất của cuộc đời mình, đó chính là nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn luôn dành cho Hiền Anh những sáng tác độc và lạ, và luôn luôn giành cho Hiền Anh những tình cảm phải nói là không dễ ai cũng có được, đó là đi cùng với Hiền Anh trên mọi khó khăn trên bước đường nghệ thuật, cũng như đưa ra cho Hiền Anh những lời khuyên trong cuộc sống để vực dậy tinh thần.

Thật ra chắc chắn trong các quý vị ngồi ở đây, các quý vị đều biết chúng ta đến đây chúng ta nghe âm nhạc để làm gì? Để chúng ta cân bằng cuộc sống, giữa cái chốn xô bồ của cuộc sống hiện tại. Và Người thứ hai đó chính là nhạc Sỹ Phạm Việt Long, người luôn luôn là cầu nối và chắp cánh cho Hiền Anh gặp gỡ những người nhạc sỹ tên tuổi khác. Và người thứ ba đó chính là nhạc sỹ Hàn Vũ Linh... Còn phải kể đến nhạc sĩ thứ tư là Thái Chí Thanh, người đã dành cho Hiền Anh ca khúc “Chia tay” rất văn minh... Hôm nay đứng trên sân khấu này, xin tất cả các nhạc sỹ hãy nhận của Hiền Anh một lời tri ân chân thành nhất.”

Lời tri ân đối với các nhạc sỹ của Sao Mai Hiền Anh đã được các khán giả nhiệt liệt hoan nghênh, và đêm Liveshow của Sao Mai Hiền Anh đã thành công tốt đẹp. Chúc cho Sao Mai Hiền Anh sẽ còn gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp ca hát, hát hay và có nhiều sáng tác hay hơn nữa.

Bài liên quan: Truyền hình trực tiếp Liveshoww Hiền Anh

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}