Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Sao mai Thụy Miên nghẹn ngào với khúc ruột miền Trung

Mộc Miên | Thứ Sáu, 18/11/2016 17:58 GMT +7

Miền Trung ơi nước mắt lại rơi là câu hát, là lời tự sự là tấm lòng của người con gửi về quê mẹ, nơi cuộc sống còn nhiều nhọc nhằn khốn khó, quanh năm lại thiên tai mưa bão hoành hành.

MV Miền Trung ơi nước mắt lại rơi tái hiện một cảnh đời dung dị của cô gái gắn bó cuộc đời mình với một làng quê nhỏ ở miền trung, tuổi thơ trôi đi êm đềm với cánh cò, dòng sông cùng người mẹ dịu hiền tần tảo. Rồi cô lên thành phố và một ngày nghe hung tin quê mình chìm trong mưa lũ. Cô thảng thốt quay về trong tiếng nấc gọi mẹ ơi, trong dòng nước đục ngầu giận dữ, tiếng nấc như nghẹn lòng trước nhà cửa tan hoang…

Trên trang cá nhân của mình Thụy Miên chia sẻ: "Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, nguy cơ gió giật mạnh, lũ các sông ở miền trung đang lên".... 
Tai mình ù đi, mắt chợt trào nước. Có lẽ lúc này, bà con quê mình đang lo dọn dẹp nhà cửa vì nước dâng nhanh, năm nay mưa lũ sớm quá chẳng kịp gặt, lúa ngâm hết, phải giữ thóc giống để dành mùa sau, lo chỗ cho trâu bò ở, lo vịt gà trôi mất...

Miền Trung mỗi năm mỗi mùa mưa lũ, lại thấy mắt những người cha trũng sâu lo lắng, mắt những người mẹ thẳm sâu nỗi buồn... lầm lũi dọn thóc, dọn đồ khi nước lên nhanh, rồi sửa sang thuyền để còn di chuyển. Mỗi trận lụt thường kéo dài từ 3-4 ngày, những đứa trẻ ngồi ôm nhau chỗ cao nhất của ngôi nhà, mỗi bữa cơm lại dày thêm khoai sắn, đói rồi lạnh đến là thương... 

Sau mỗi lần nước lụt, nhiều ngôi nhà, những cánh đồng trống hoác, sau những mùa ấy, lại thêm nhiều đứa em nghỉ học lên thành phố kiếm việc làm, lại thêm nhiều ông bố tha hương, và lại thêm nhiều ánh mắt mỏi mòn trông ngóng...chênh chao buồn! Bỗng quặn lòng, da diết thương!!

Miền trung ơi, quê mẹ ơi nước mắt lại rơi, bao nhiêu năm rồi còn đau thương như thế. Mong quê nhà bền gan vững chí, vượt qua thiên tai để xây dựng cuộc sống ấm no. Xin hãy nhận lấy tấm lòng của con như một sự chân tình son sắt, yêu, thương và xa xót quê mình!”

          Có lẽ tấm chân tình tự sâu thẳm tâm can của một người con gửi về đất mẹ của MV  đã chạm đến được nhiều trái tim bởi đã nói hộ bao tấm lòng còn trăn trở về một miền đất gian khổ mà kiên cường. MV đã nói hộ bao tình cảm của những người con xa xứ về những ký ức đã qua, về một mảnh đất nhiều đau thương như thế. Với những cảnh quay chân thực, tình tiết cảm động kết hợp với chất giọng mượt mà, sâu lắng của giọng hát sao mai dòng nhạc dân ca đã khiến cho MV nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

          Ca sĩ Thụy Miên được biết đến với giải nhì dòng nhạc dân gian 2013, đến nay cô đã phát hành được album Thương một người ở xa, MV Cánh thiệp đầu xuân và Miền trung ơi nước mắt lại rơi. Cùng với nỗ lực không ngừng để rèn luyện học tập, Thụy Miên đang cố gắng để hoàn thành những kế hoạch dự định trong tương lai. Chúc cho cô ca sĩ trẻ này đạt được những thành công trên con đường ca hát của mình.

          

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}