Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Sắp di dời phần mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về cố đô Huế

Văn Thắng | Thứ Năm, 04/04/2019 20:26 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng 3-4, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh này đã đồng ý chủ trương cấp đất nghĩa trang làm phần mộ cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn theo nguyện vọng gia đình.
Cụ thể, sau khi nhận được tờ trình của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về việc xin đất nghĩa trang để đưa phần mộ của ông từ nghĩa trang Gò Dưa, TPHCM về quê nhà ở Huế, UBND tỉnh Thừa Thi


Gác Trịnh nằm ở khu tập thể Nguyễn Trường Tộ, TP Huế từng là “một chốn đi về” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào những năm 60 - 70 của thế kỷ trước


Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1939-2001) có quê quán ở Thừa Thiên - Huế. Ông sinh ra ở Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk nhưng lớn lên ở Huế. Trước lúc ra đi, ông đã để lại cho làng âm nhạc Việt Nam hơn 600 ca khúc, trong đó có hơn 236 ca khúc được phổ biến rộng rãi và được công chúng tích cực đón nhận, yêu mến.
Âm nhạc của ông giàu tính triết lý và sâu sắc, với dấu ấn rất riêng trong tư tưởng và ca từ, thể hiện tình yêu to lớn dành cho con người, quê hương Việt Nam và ca ngợi hòa bình cùng những bản tình ca nồng nàn, sâu lắng. Mới đây, nhân dịp 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Google Doodles đã vinh danh ông trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google. Đây là lần đầu tiên Google Doodles vinh danh một người Việt.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tỉnh hoàn toàn đồng ý nguyện vọng của gia đình. Việc làm này như cách tri ân đối với nhạc sĩ tài năng là người con xứ Huế đã có những cống hiến to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam. Hy vọng rằng, việc di dời mộ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế sẽ tạo nên một điểm đến văn hóa mới, không gian nghệ thuật, du lịch cho du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}