Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Sắp diễn ra "Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam" tại thị xã Sa Pa

PV | Thứ Tư, 01/01/2020 23:47 GMT +7

Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam” - được viết gọn với cụm từ: “Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” - một sự kiện du lịch văn hóa nhằm giới thiệu nét văn hóa hôn nhân các dân tộc tại Việt Nam, tôn vinh giá trị của tình yêu đôi lứa, sự chung thủy và hạnh phúc gia đình. Festival do Viện Nghiên cứu văn hóa và Phát triển, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn) phối hợp với các đơn vị truyền thông tổ chức, dự kiến diễn ra tại thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai vào tháng 4 năm 2020.

Sa Pa. Ảnh ezcloud

Với mong muốn tạo ra một hoạt động ý nghĩa, nhân văn, đóng góp những giá trị thiết thực cho địa phương và hạnh phúc toàn xã hội, Viện Nghiên cứu văn hóa và Phát triển, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam phối hợp với các đơn vị truyền thông đã xây dựng đề án mang tính cộng đồng, “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”. Lễ hội dự kiến sẽ được tổ chức tại Sapa - Lào Cai vào ngày 16-18 tháng 4 năm 2020 lịch dương.

Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam” - được viết gọn với cụm từ: “Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” - một sự kiện du lịch văn hóa nhằm giới thiệu nét văn hóa hôn nhân các dân tộc tại Việt Nam, tôn vinh giá trị của tình yêu đôi lứa, sự chung thủy và hạnh phúc gia đình...

Lễ hội là một hình thức truyền thông quảng bá nét văn hóa độc đáo, đa sắc thái, đồng thời giới thiệu tới cộng đồng trong nước và Quốc tế về văn hóa cưới hỏi, lễ phục ngày cưới truyền thống đặc trưng của đại diện các dân tộc- vùng miền.

Lễ hội dự kiến sẽ được tổ chức tại Sapa - Lào Cai vào ngày 16-18 tháng 4 năm 2020 lịch dương.

Lễ hội còn là dịp giới thiệu vẻ đẹp văn hóa truyền thống trong ứng xử - lễ nghi hôn nhân, tôn vinh những nét văn minh trong tổ chức lễ cưới của các dân tộc Việt Nam. Qua đó, giáo dục các thế hệ trẻ gìn giữ bản sắc văn hóa, giữ gìn và trân trọng hôn nhân hạnh phúc gia đình theo tinh thần thượng tôn pháp luật.

Ngoài ra, sự kiện còn bao gồm các hoạt động bên lề như: Cuộc thi sáng tác, bình chọn những tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật, thơ ca tôn vinh tình yêu chân chính, hạnh phúc gia đình; Bình chọn, giới thiệu và tôn vinh những thương hiệu uy tín các lĩnh vực: văn hóa, du lịch, kinh tế... có đóng góp vào sự phát triển địa phương, khu vực và cộng đồng tại các tỉnh thành cả nước.

Đặc biệt, mới đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Sa Pa cho UBND thị xã Sa Pa. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam diễn ra trong thời gian tới thật sự như là một chương trình ý nghĩa, như là một món quà độc đáo chào mừng thành lập thị xã Sa Pa.

Mặt khác, Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam, ngoài những ý nghĩa và mục đích nêu trên, cũng có mong muốn hướng du khách trong và ngoài nước đến với Sa Pa nhiều hơn, không những để chiêm ngưỡng nét đẹp thiên nhiên mà còn đắm mình vào bản sắc văn hóa của Sa Pa nói riêng, của Lào Cai nói chung.

 

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}