Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Sẽ xử phúc thẩm lần 2 vụ án trang trại Đồng Tâm – Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vào ngày 29/8

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 23/08/2017 15:29 GMT +7

Tòa án nhân dân cấp cao (TANDCC) tại Hà Nội đã có Giấy triệu tập các bị cáo tại ngoại vụ án trang trại Đồng Tâm – Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc ) sẽ xử phúc thẩm lần 2 vào ngày 29/8/2017 tại Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là vụ án rất phức tạp, là phiên tòa thứ 6 xét xử vụ án này, được dư luận xã hội rất quan tâm.

Vụ án trang trại Đồng Tâm đã có 5 bản án gồm 3 bản án sơ thẩm ( 2 bản án đã bị hủy để điều tra lại) 1 quyết định giám đốc thẩm và 1 bản án phúc thẩm giải quyết vụ án hình sự đã kéo dài hơn 6 năm vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng để có thể  khiến các bị cáo trong vụ án  tâm phục khẩu phục .

Mức thiệt hại của dự án trang trại Đồng Tâm và động cơ vụ lợi của các bị cáo là 2 yếu tố cần phải chứng minh để xác định trách nhiệm hình sự của các bị cáo thì trong 3 lần xét xử sơ thẩm của TAND Tỉnh Vĩnh Phúc đã không chứng minh được,  luôn ở trong tình trạng “tiền hậu bất nhất” chưa có tính thuyết phục. Mức án mà tòa sơ thẩm đưa ra đều không phù hợp với kết quả thẩm vấn và tranh tụng công khai tại các phiên tòa. Từ vụ việc sai phạm  hành chính  trong quá trình tiến hành tố tụng của các cơ quan điều tra, truy tố và xét xử sơ thẩm vụ án trang trại Đồng Tâm đã trở nên rất phức tạp với cáo buộc các bị cáo vào tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ với khung hình phạt cao nhất”, xử đi xử lại nhiều lần vẫn chưa có hồi kết.

Trong số các bị can của vụ án thì ông Nguyễn Ngọc Quyền, nguyên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chánh Văn phòng UBND Tỉnh Vĩnh Phúc, nguyên Bí thư thành ủy Vĩnh Yên bị tạm giam lâu nhất tới 5 năm 9 tháng, vừa mới được tại ngoại chờ xét xử phúc thẩm.

Trước ngày xét xử phúc thẩm lần 2, TANDCC tại Hà Nội ngoài việc triệu tập các bị cáo đã đưa Công ty bất động sản AZ và bà Vũ Thị Lai (mẹ của bị cáo Nguyễn Anh Quân được xác định là chủ mưu vụ án đã bỏ trốn ra nước ngoài bị truy nã quốc tế) vào tham gia tố tụng, cho thấy chỉ dấu xác định động cơ vụ lợi và yếu tố thiệt hại một cách rõ ràng để giải quyết dứt điểm vụ án này một cách khách quan.

Giấy triệu tập bà Vũ Thị Lai (mẹ Nguyễn Anh Quân chủ mưu vụ án đã bỏ trốn ra nước ngoài bị truy nã quốc tế)

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về phiên tòa này tới bạn đọc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}