Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Sau điều chuyển tuyến, bến xe Mỹ Đình mất gần 2 vạn khách mỗi ngày

Nhất Bắc – Đổng Thắng | Thứ Bảy, 25/11/2017 14:12 GMT +7

Điều chuyển tuyến xe tại các bến xe Hà Nội trong thời gian qua đã khiến bến xe Mỹ Đình mất gần 2 vạn khách mỗi ngày. Việc vắng khách này được ví von rằng, bến xe Mỹ Đình nay đã thành bãi đỗ xe Mỹ Đình.

Tại bãi đỗ xe khách bến Mỹ Đình, khách vào bắt xe cũng vắng hẳn hơn trước đây

Như đã biết, từ ngày 2/1/2017, thành phố Hà Nội triển khai điều chuyển hơn 600 nốt xe của 26 tỉnh, thành hoạt động tại 3 bến: Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát. Việc điều chuyển này ban đầu đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều cho các chủ xe, cũng như hành khách.

Các chủ xe cho rằng, việc điều chuyển tuyến sẽ khiến xe mất khách quen, qua đó sẽ hao hụt về doanh thu, ảnh hưởng trực tiếp đến nhà xe. Còn về phía hành khách, những người ra Hà Nội học, đi làm, do đã chọn nơi ở gần bến xe có xe về quê nên cảm thấy mất thời gian hơn nếu như phải di chuyển sang một bến xe xa hơn để được về quê nên cảm thấy không hài lòng.

Thông tin báo chí, theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, việc điều chuyển các tuyến xe vừa qua đã giảm ùn tắc giao thông, được cải thiện đáng kể trên tuyến vành đai 3 và bến xe Mỹ Đình, tình hình an ninh trật tự, an toàn cũng tốt hơn.

Tuy nhiên, trái với những điều chung đạt được sau khi điều chuyển tuyến thì tại bến xe Mỹ Đình, lượng khách mỗi ngày hao hụt rất lớn. Trao đổi với vanhien.vn, đại diện lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết, trước đây khi chưa thực hiện điều chuyển tuyến, vào ngày lễ, mỗi ngày lượng khách đạt từ 3,5-4 vạn/ngàykhách; ngày thường đạt từ 2-2,5 vạn khách/ngày.

Sau khi việc điều chuyển tuyến được thực hiện, ngày lễ tại bến xe Mỹ Đình mất cả vạn khách, còn ngày thường hiện chỉ dao động từ 8 nghìn 9 nghìn khách/ngày. Tính ra, so với ngày thường trước khi điều chuyển tuyến, bến xe Mỹ Đình hao hụt gần 2 vạn khách mỗi ngày. “Lượng khách ra vào lác đác, có thể gọi bến xe Mỹ Đình hiện nay thành bãi đỗ xe Mỹ Đình thì đúng hơn”, lãnh đạo bến xe Mỹ Đình nói thêm.

Cổng trước bến xe Mỹ Đình vắng khách ra vào 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}