Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I tại Đắk Nông

Ngọc Minh | Thứ Ba, 27/11/2018 15:38 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 27/11, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Họp báo thông tin các hoạt động trong chương trình Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I năm 2018 tại Đắk Nông và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I và Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Đắk Nông sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30/12/2018. Những hoạt động này nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số đang sống trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cũng như đẩy mạnh thu hút đầu tư trong nhiều lĩnh vực của tỉnh. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004-1/1/2019).

Theo bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đây là lần đầu tiên Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam được tổ chức tại Đắk Nông, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, quy mô cấp quốc gia. Tại lễ hội này, UBND tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức hội thảo khoa học về văn hóa thổ cẩm trên địa bàn tỉnh; Lễ hội đường phố, trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng… Ngoài ra, tỉnh Đắk Nông sẽ tái hiện lại một số lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư cuối năm 2018 sẽ có sự tham dự của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước. Tỉnh Đắk Nông sẽ trao quyết định, chứng nhận đầu tư cho một số doanh nghiệp với tổng vốn dự kiến gần 100 nghìn tỷ đồng. UBND tỉnh Đắk Nông kêu gọi đầu tư 25 dự án giai đoạn 2018 - 2020 với tổng số vốn khoảng 6.660 tỷ đồng trong các lĩnh vực: Hạ tầng - Công nghiệp, Thương mại - Dịch vụ - Du lịch.

Dự kiến trung tuần tháng 12/2018, UBND tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức họp báo tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh để công bố thông tin về Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I và Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Đắk Nông.

 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}