Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Sẽ tổ chức đám cưới tập thể lớn nhất cho người khuyết tật!

Thủy Hướng Dương | Thứ Ba, 07/05/2019 09:19 GMT +7

vanhien.vn - Bức ảnh ở bên là cặp vợ chồng vận động viên thể thao - người khuyết tật. Chị Hồng Kiên và anh Văn Thức là cặp vợ chồng đã tham gia lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2018. (Lễ cưới lần đầu có sự đóng góp rất lớn của ba nữ doanh nhân Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phụ nữ Hà Nội, Nguyễn Thu Thuỷ - giám đốc ảnh viện áo cưới Vivi An, Nguyễn Thị Hoa - giám đốc kinh doanh Trống Đồng Plaza).

Vợ chồng Thức - Kiên là một trong 41 cặp đôi khuyết tật được Ban tổ chức lựa chọn mời tham gia lễ cưới tập thể xúc động đến nỗi ngày hôm qua, trong cuộc họp báo công bố đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần II sẽ diễn ra vào ngày 23/6/2019 thì câu chuyện của anh chị Kiên Thức vẫn khiến cho những người có mặt tại khán phòng rưng rưng nước mắt.

Anh chị Kiên - Thức có lẽ là cặp đôi khuyết tật may mắn hơn rất nhiều những người khuyết tật khác vì anh chị vừa là vận động viên thể thao, vừa có hoàn cảnh kinh tế khá hơn. Nhưng may mắn thế mà mãi đến năm ngoái anh chị mới có một lễ cưới tập thể khi đã có một cháu trai 14 tuổi.

Đấy chỉ là một ví dụ, còn ở trong xã hội, đặc biệt trong phạm vi Hà Nội, nơi tập trung hơn 10 triệu công dân từ khắp nơi về đây sinh sống và làm việc, chắc chắn con số người khuyết tật kém may mắn còn rất nhiều. Họ chưa bao giờ dám mơ đến một đám cưới tại một tiệc cưới trang trọng như bao người bình thường khác. Đó là điều thiệt thòi rất lớn mà Ban tổ chức đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” vô cùng trăn trở, day dứt. Họ làm sao có thể tự tổ chức đám cưới khi mỗi tháng thu nhập tối đa chỉ được 2 triệu đồng? Mà đã là con người thì dù khiếm khuyết họ vẫn có quyền được khát khao hạnh phúc.

Chú rể khiếm thị hỏi BTC “Chị ơi, vợ em mặc áo cưới màu gì?” “Màu trắng em ạ” “Màu trắng là màu gì?” “À, màu trắng là... BTC nghẹn lời... Màu trắng là màu tinh khôi. Vợ em mặc áo cưới rất đẹp, đẹp lắm em ạ”.

Đó là mẩu đối thoại có thật mà bất cứ ai chứng kiến đều phải suy ngẫm. Người thừa thãi tiền bạc, thân thể đẹp đẽ thì không kiếm nổi đối tác làm vợ chồng. Người khiếm khuyết thì không có đủ tiền và đủ các giác quan cảm nhận hạnh phúc. Đó là nghịch cảnh thực tế của cuộc sống.

Làm thế nào để tổ chức thành công cho 100 cặp đôi chắc chắn không dễ dàng. Vì thế rất mong các anh chị em bạn bè chung tay giúp sự kiện về tài chính và tinh thần, để đám cưới xong có điều kiện sát cánh cùng các cặp vợ chồng ổn định cuộc sống.

Xin gửi độc giả vài bức ảnh đáng nhớ trong cuộc họp báo ngày hôm qua.

Xin hãy giúp chúng tôi chia sẻ thông tin này đến với những cặp đôi khuyết tật và cộng đồng. Hành động của bạn sẽ giúp cho Hà Nội đẹp lên trong mắt ai...

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}