Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Sinh viên Việt Nam giành ngôi quán quân về công nghệ thông tin lĩnh vực khách sạn

Xuân Minh | Thứ Năm, 20/06/2019 21:01 GMT +7

Sau khi vượt qua 510 đội đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nhóm sinh viên Khoa Du lịch và Khách sạn (Đại học Kinh tế Quốc dân) đã giành ngôi quán quân cuộc thi Accor Takeoff lần thứ 8.


Nhóm iMEN với niềm vui chiến thắng. (Ảnh do nhân vật cung cấp)


Đây là cuộc thi với quy mô toàn thế giới, do Tập đoàn AccorHotels (Pháp) tổ chức. Nhóm sinh viên Việt Nam dự thi với đề tài “Trí tuệ nhân tạo tác động thế nào đến trải nghiệm của du khách? Một khách sạn thông minh sẽ như thế nào trong 10 năm nữa”.

Trong vòng thi chung kết, các đội trình bày và bảo vệ dự án của mình trước Ban giám khảo là những nhà quản lý, chuyên gia về quản trị khách sạn và phát triển sản phẩm với 4 yêu cầu: Thuyết trình về dự án; Phân tích đặc điểm thị trường và tính độc đáo về công nghệ AI; Mô hình kinh doanh và kế hoạch tài chính để triển khai; Chiến lược marketing và truyền thông.

Nhóm iMEN (Đại học Kinh tế Quốc dân) gồm: Phạm Ngọc Mỹ, Hoàng Minh Hiếu, Hà Thu Thảo với dự án BlindMatch đã thuyết phục các thành viên của Ban giám khảo và vượt xa 4 đội còn lại.

Ứng dụng BlindMatch cho phép tối ưu hóa tính tương tác giữa người dân bản địa (townsters) và khách du lịch (tripsters) trên mỗi hoạt động tại Jo&Joe cũng như những điểm đến phụ cận nhằm mang lại lợi ích, niềm vui, giá trị cho cả khách du lịch và người dân địa phương. 

Trong khi 4 nhóm khác chỉ tập trung vào khía cạnh kỹ thuật của việc ứng dụng công nghệ trong một sản phẩm dịch vụ cụ thể của khách sạn, thì BlindMatch chọn vấn đề thực tiễn đang xay ra ở Jo&Joe và tìm cách xử lý thông qua công nghệ AI nhưng không bỏ quên khía cạnh nhân văn trong quá trình trải nghiệm du lịch.

Sự thành công của các nhóm sinh viên trong thời gian vừa qua xuất phát từ mô hình đào tạo rất thực tiễn theo chuẩn quốc tế dựa trên sự hợp tác bền chặt giữa Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân và các doanh nghiệp du lịch, khách sạn và sự kiện như: TransViet, Pullman, Exotic Voyages…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}