Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Sóc Trăng: Hơn 200 phụ nữ nghèo được khám bệnh miễn phí

Trung Kiên – Trần Huy | Thứ Ba, 27/08/2019 13:43 GMT +7

 

 

Ngày 25-8, các chuyên gia, bác sĩ của Tập đoàn y tế Phương Châu đã đến xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng để khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 phụ nữ nghèo. Được biết, dây là hoạt động thường niên của Tập đoàn y tế Phương Châu đối với phụ nữ nghèo khu vực ĐBSCL.

Bác sĩ của Tập đoàn y tế Phương Châu khám, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân

Mỗi trường hợp thăm khám được miễn phí tư vấn phụ khoa; khám và tư vấn nội khoa, siêu âm; nội soi tai mũi họng, phát thuốc điều trị theo toa được bác sĩ chỉ định. Chi phí thăm khám và thuốc trị bệnh là 1 triệu đồng/trường hợp.

Bà Trần Thị Tư, ngụ xã Gia Hòa 1 phấn khởi nói: “Vì cuộc sống còn khó khăn nên không đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe bao giờ, hôm nay các bác sĩ về tới đây thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho những người nghèo chúng tôi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời rất cảm ơn chân thành đến mấy cô chú tập đoàn Phương Châu”.

Trao đổi với phóng viên, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ, Giám đốc Tập đoàn Y tế Phương Châu cho biết, do điều kiện kinh tế và tâm lý nên còn nhiều chị em, nhất là phụ nữ vùng nông thôn rất khó tiếp cận những dịch vụ chăm sóc y tế. Với mong muốn chia sẻ cùng chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn những nỗi niềm khó tỏ bày, các bác sĩ, chuyên gia thực hiện chuyến khám bệnh nghĩa tình, đồng thời tư vấn giúp chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn thông qua việc thăm khám chuyên nghiệp và kỹ thuật cao, phát hiện bệnh lý phụ nữ để kịp thời điều trị.

Đông đảo người dân xã Gia Hòa 1 được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ cho biết thêm, Tập đoàn Y tế Phương Châu không ngừng mở rộng hệ thống nhằm đồng bộ chất lượng điều trị và chăm sóc y tế tại nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL như: Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng. Điều này có ý nghĩa rút ngắn khoảng cách địa lý, mang đến sự thụ hưởng xứng đáng hơn cho người dân trong chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong thời gian qua, Tập đoàn Y tế Phương Châu là đơn vị tiên phong đổi mới mô hình và phát triển chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực y tế tại ĐBSCL. Tập đoàn Phương Châu đang đầu tư xây dựng bệnh viện tại tỉnh Sóc Trăng với kinh phí 20 triệu USD, quy mô 6 tầng, 100 giường bệnh, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ quý 3-2020.

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}