Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Sôi động ngày hội văn hóa Nhật Bản tại Đà Nẵng

Phương Cúc | Chủ Nhật, 10/03/2019 15:23 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng nay (10/3), Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa Nhật Bản”, với nhiều hoạt động hấp dẫn người dân và du khách.


Chương trình “Ngày hội văn hóa Nhật Bản” giới thiệu những nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với người dân, du khách, đặc biệt là các học sinh, sinh viên đang học tập tại thành phố Đà Nẵng.

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền văn hóa đặc sắc, mang đậm nét Á Đông. Nhiều biểu tượng đại diện cho nền văn hóa Nhật Bản như trang phục truyền thống Kimono, hoa Anh đào, hình ảnh võ sĩ Samurai, các món ăn đặc trưng như sushi, sashimi…


Các bạn sinh viên Nhật mặc trang phục truyền thống 2 nước biêu diễn.


Đến với ngày hội, khách tham quan được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như: Trình diễn và trải nghiệm trang phục truyền thống Việt Nam và Nhật Bản; Giao lưu tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và Nhật Bản; Trà đạo Nhật Bản; Trải nghiệm ẩm thực truyền thống của Nhật Bản; Gấp giấy Origami; Viết thư pháp... Ngày hội diễn ta từ 8h30 đến 16h 30 ngày hôm nay.


Các bạn sinh viên Nhật Bản giới thiệu tới du khách về Trà đạo.


Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết, chương trình “Ngày hội văn hóa Nhật Bản” góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, gắn kết tình hữu nghị, thân thiết giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Đây là một trong những chương trình hoạt động thường niên mà Bảo tàng Đà Nẵng sẽ hướng đến. Bảo tàng Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức giao lưu văn hóa với các nước ASEAN như Thái Lan, Singapore, Campuchia, tạo cầu nối giữa các lưu học sinh các nước trong khu vực cũng như sinh viên Việt Nam".

Nguồn: VOV - Miền Trung

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}