Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Sớm mang hơi ấm mùa Xuân đến biên giới, thanh niên Bình Phước giúp dân với nguồn lực hơn 1,2 tỷ đồng

Bài: Thắng Trân, Ảnh: Quốc Việt, Vũ Hằng | Thứ Năm, 14/01/2021 10:02 GMT +7

Chuỗi hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ nhằm hỗ trợ người khó khăn vui Xuân đón Tết đã diễn ra tại Bình Phước, đặc biệt ở 03 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy và Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Thị Hồng Phấn (đứng chính giữa) trao 30 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh vùng biên tại Lễ phát động

Mở đầu, sáng 8/1/2021, tại xã Phước Thiện, huyện Lộc Ninh, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh - Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước cùng UBND huyện Lộc Ninh đã tổ chức Lễ phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội XIII của Đảng, 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Xuân biên giới” năm 2021, thu hút 300 thanh thiếu nhi cùng người dân.

Gieo cảm hứng làm việc tử tế

Trong các mùa dịch, thanh niên toàn tỉnh đã xung phong chặn dịch; vận động ủng hộ phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ các tuyến đầu chống dịch, “tiếp sức” vùng lũ, trao quà cho thiếu nhi mùa Trung thu với nguồn lực hơn 14,5 tỷ đồng; Đoàn các cấp phối hợp xây dựng 20 tuyến đường “Thắp sáng an ninh” dài 23,5km với tổng giá trị gần 01 tỷ đồng và cùng Hội LHTN Việt Nam các cấp xây dựng 37 tuyến đường “Thắp sáng biên cương” dài 28,7km với tổng giá trị gần 1,4 tỷ đồng... 

Nhiều hình ảnh về người tốt, việc tốt mùa dịch tại Bình Phước đã xuất hiện,. Đoàn các cấp không ngừng kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện để cùng giúp dân vượt khó trong mùa dịch.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đề nghị các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tập trung thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng tỉnh nhà.

Chuyên viên Tâm lý Thạch Thị Thuỳ Dương (hình trái) nhiệt tình “truyền” bí quyết nuôi dạy con cái thời đại 4.0; đại diện ĐTN Công an huyện Lộc Ninh (hình phải) vui vẻ hướng dẫn người dân phòng chống cháy, nổ dịp Tết

Tại buổi lễ, ở đợt 1 của Chiến dịch, nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong tỉnh đã cùng tuổi trẻ Bình Phước đồng hành với người khó khăn; qua đó, 100 phần quà (500 nghìn đồng/suất) được trao cho người dân và 110 phần quà (300 nghìn đồng/suất) được tặng cho học sinh khó khăn; UBMTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; Vietcombank Bình Phước hỗ trợ 100 triệu đồng; Công ty TNHH XD Đồng Phú và Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Bình Phước hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước hỗ trợ 15 triệu đồng; CLB Sen Hồng (Bình Phước) hỗ trợ 15 triệu đồng; Cửa hàng xe máy Phong Phú hỗ trợ 50 mũ bảo hiểm và 50 bộ lịch trị giá 12 triệu đồng...

Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ 40 suất học bổng (01 triệu đồng/suất); trong đó, 30 suất đã được trao tại buổi lễ. CLB Xe bán tải Bình Phước (Pickup Bình Phước) thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh hỗ trợ 01 “Chuyến xe nghĩa tình” để chở quà đến vùng biên, qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh “những người tài xế tử tế”.

Ngoài ra, vào ngày 09, 10/01, CLB Warm Hugs - ĐH Kinh tế Tài chính (TP. HCM) đã triển khai Chương trình “Nắng ấm biên cương IV - Hoa màu lửa” trị giá 80 triệu đồng, qua đó tổ chức sân chơi dân gian, lễ hội ẩm thực, giao lưu văn nghệ, trao 50 phần quà cùng 20 học bổng (500 nghìn đồng/suất) cho người dân và học sinh vượt khó học tốt, trao 5 xe đạp và 60 phần quà (200 nghìn đồng/suất) cho học sinh khó khăn và người dân xã Phú Sơn (huyện Bù Đăng).

Tỉnh Đoàn Bình Phước sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh triển khai các hoạt động an sinh xã hội trong Chiến dịch cho đến hết ngày 06/02. Tổng giá trị Chiến dịch năm nay lên đến hơn 1,2 tỷ đồng.

Tuyên truyền với nhiều phương thức sáng tạo

Tại buổi lễ, chuyên viên Tâm lý Thạch Thị Thuỳ Dương (Tỉnh Đoàn Bình Phước) đã “truyền” cho các bậc cha mẹ các bí quyết nuôi dạy, giữ an toàn cho con cái qua chuyên đề “Xây dựng gia đình thời đại 4.0”; đại diện ĐTN Công an huyện Lộc Ninh đã dí dỏm chia sẻ về phòng chống cháy, nổ dịp Tết.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, hiện mối quan tâm, chăm sóc của cha mẹ dành cho con trẻ giảm trong khi giáo dục gia đình phải giữ vai trò chính. Vì vậy, Tỉnh Đoàn đang tăng cường huấn luyện cho phụ huynh các kiến thức, kỹ năng sống cần thiết nhằm góp phần đẩy mạnh sự phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ trẻ em và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trước đó, ngày 26/7/2020, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã cùng Trung tâm Ngoại ngữ Đại Bắc Âu (Bình Dương) tổ chức Hội thảo “Bí quyết vàng cho con vào lớp 1” dành cho hàng trăm bậc cha mẹ.

Sau Lễ phát động, sân chơi “Thiếu nhi cùng Tết Việt” đã diễn ra với nhiều trò chơi dân gian ngày Tết, Thư viện tỉnh Bình Phước đã tổ chức đọc sách lưu động, hoạt động vẽ tranh về môi trường trên nón lá và “Gian hàng 0 đồng” thu hút nhiều thiếu nhi, người dân.

“Gần đây, các trò chơi truyền thống dần ít được thấy do đô thị hóa và kỷ nguyên số. Thế nên, các trò chơi dân gian phổ biến trong ngày Tết dịp này sẽ góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống.”, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy nhận định.

Sân chơi “Thiếu nhi với Tết Việt”, hoạt động vẽ tranh về môi trường trên nón lá và Thư viện lưu động (lần lượt từ trái sang) trở nên thu hút đối với đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện vùng biên

Ươm mầm yêu thương nơi biên giới - Lan tỏa tinh thần yêu đất Việt

Khởi động Chiến dịch, Báo Người Lao Động đã trao 1.500 cờ Tổ quốc cho Tỉnh Đoàn Bình Phước. Trước Tết, người trẻ Bình Phước sẽ đến các đồn biên phòng, các hộ dân vùng biên để tặng cờ nhằm tuyên truyền về chủ quyền biên giới, lòng tự hào dân tộc.

Những năm qua, mô hình “Con nuôi đồn biên phòng” là cách làm hay; trong đó, trẻ em đặc biệt khó khăn sẽ được các đồn nhận nuôi để tiếp tục đến trường. Tại Lễ phát động, Báo Người Lao Động đã trao 10 học bổng (01 triệu đồng/suất) cho các em này.

Đồng thời, Tỉnh Đoàn Bình Phước, Báo Người Lao Động cùng Công ty XNK Hạt Điều Phúc Thịnh Winut đã đến thăm, tặng quà (1,5 triệu đồng/suất) cho 01 Mẹ Việt Nam anh hùng, 01 thanh niên khuyết tật, 02 thanh niên tái hòa nhập cộng đồng tại huyện Lộc Ninh.

Dịp này, Đội Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM, Công ty TNHH MTV Ngọc Hải Đăng cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước đã đến thăm, tặng 36 phần quà cho con của lính biên phòng và quà Tết cho Đồn Biên phòng Thanh Hòa (huyện Bù Đốp) với tổng trị giá 20 triệu đồng.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}