Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Sơn La: Vùng biên Sông Mã tổ chức ngày hội nhãn

Đức Anh | Chủ Nhật, 29/07/2018 07:56 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày hội “Nhãn Sông Mã” được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu “Nhãn Sông Mã” đến với người tiêu dùng trong nước và ngoài nước...

Nhằm quảng bá thương hiệu “Nhãn Sông Mã” đến với người tiêu dùng trong nước và ngoài nước; đồng thời nhằm khuyến khích, tôn vinh những người trồng nhãn, ngày 28/7, huyện biên giới Sông Mã đã chính thức khai mạc Ngày hội “Nhãn Sông Mã”. 

Sông Mã hiện là vùng nhãn lớn nhất tỉnh Sơn La, với gần 34.000 hộ trồng nhãn tại 19 xã, thị trấn, tổng diện tích hơn 6.000ha, sản lượng khoảng 40.000 tấn quả tươi. Chủ trương của huyện tiếp tục mở rộng diện tích trồng nhãn từ nay đến năm 2020 vào khoảng trên 7.500ha.


Một vườn nhãn của Sông Mã.

Cây nhãn đã và đang trở thành cây trồng chủ lực, giúp người dân nơi đây không chỉ xóa đói, giảm nghèo, mà còn vươn lên làm giàu, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là năm thứ 2, huyện biên giới này tổ chức ngày hội nhãn, có sự tham gia của tất cả các xã, thị trấn và các HTX trên địa bàn, với 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm nhãn và các mặt hàng nông sản của địa phương.

Ngoài tiêu thụ thị trường trong nước, nhãn Sông Mã sẽ xuất khẩu sang thị trường ngoài nước như Australia, Trung Quốc và một số nước khác. Đây thực sự là một tin vui cho người trồng nhãn.


Một gian hàng trưng bày sản phẩm của HTX


Ban giám khảo chấm sản phẩm.

Bà Lê Thị Yến, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức “Ngày hội nhãn Sông Mã - 2018” cho biết: “Định hướng của huyện trong thời gian tới là đẩy mạnh xuất khẩu nhãn ra thị trường nước ngoài. Và để làm được việc này huyện sẽ phối hợp với các sở ngành của tỉnh, Cục bảo vệ thực vật mở rộng thêm các mã vùng trồng, cấp các mã vùng trồng xuất khẩu, thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đảm bảo tiêu chuẩn nhãn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài”.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}