Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Sự tai hại do "đứng nhầm chỗ" của ông Nguyễn Lân Trung?

Vũ Xuân Bân | Thứ Ba, 30/01/2018 22:45 GMT +7

(Vanhien.vn) Vụ các người mẫu ăn mặc hở hang, trình diễn bikini trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air (VJA) đưa các cầu thủ U23 Việt Nam từ Trung Quốc về nước ngày 28/1 là hành động phi văn hóa chưa nguôi thì dư luận xã hội lại xôn xao việc ông Nguyễn Lân Trung đứng ở giữa xe diễu hành của U23 Việt Nam.


Lập tức, đằng sau những lời ca ngợi dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo, sự kiện đón đội U-23 VN lại “dậy sóng” cộng đồng mạng về hành vi của nhân vật Nguyễn Lân Trung (ảnh trên. Nguồn: Internet).

Đáng chú ý ông Nguyễn Lân Trung – thành viên ban đối ngoại của VFF giơ tay ăn mừng, hò hét, vẫy chào các CĐV ở vị trí chính diện của chiếc xe buýt 2 tầng khi đang đi diễu hành đôi khi lấn át cả HLV Park Hang Seo cũng được coi là phi văn hóa.

Từ đó, đã có nhiều bàn luận với những lời lẽ rất nặng nề về ông Nguyễn Lân Trung. Sự việc tuy đơn giản bỗng trở nên phức tạp khi các quan chức Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) tỏ ra mâu thuẫn khi trả lời về việc ông Nguyễn Lân Trung  - cựu phó chủ tịch VFF xuất hiện trên xe buýt diễu hành mừng thành công của đội U-23 VN. 

Sự tai hại “đứng nhầm chỗ” của ông Nguyễn Lân Trung ngay lập tức bị “ném đá” từ cộng đồng mạng. Ông phải nhận nhiều chỉ trích từ độc giả cho rằng “trên đời này câu chuyện Lý Thông cướp công Thạch Sanh là có thật”; hành vi hò hét đã “quá lố” khi ăn mừng một chiến tích mà bản thân không hề góp công vào. Có những tít bài báo đặt câu hỏi “Ông Nguyễn Lân Trung có được phân công lên xe buýt diễu hành của U23 Việt Nam?”; ông Nguyễn Lân Trung "nhận vơ công trạng của U23 Việt Nam"...

Thế nhưng trong cuộc họp báo do VFF tổ chức chiều 29-1 ở Hà Nội, giới truyền thông đã đặt câu hỏi cho VFF về sự xuất hiện của ông Lân Trung trong buổi diễu hành: Ai là người cử ông Nguyễn Lân Trung tham gia buổi diễu hành ăn mừng cùng U-23 VN và đứng bên cạnh ông Park cùng các cầu thủ suốt hành trình trên xe buýt 2 tầng?

Phó chủ tịch VFF – ông Nguyễn Xuân Gụ và tổng thư ký VFF – ông Lê Hoài Anh lại bất đồng khi phát ngôn về chuyện này.

Ông Lê Hoài Anh trả lời: Ông Lân Trung là thành viên ban đối ngoại VFF đã đến sân bay để đón tiếp đội bóng. Với sự hỗ trợ đón tiếp vậy đã giải quyết được các công việc phát sinh. Ông Nguyễn Lân Trung có thẩm quyền tham gia đón tiếp đội và đi diễu hành trên xe. VFF không bình luận việc này và ông ấy đang làm theo đúng thẩm quyền của VFF.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Gụ lại trả lời: Anh Nguyễn  Lân Trung ở trong ban truyền thông của tôi nhưng thực sự tôi không biết anh Lân Trung lên xe buýt hôm qua. Tôi là trưởng ban truyền thông của VFF, tôi không hề giao cho ông Nguyễn Lân Trung phụ trách công việc đó. Tôi đã theo đoàn 10 ngày ở thời điểm thi đấu tại Trung Quốc. Sự việc ông Trung có mặt ở trên xe buýt tôi không biết trước.

Theo vị phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF, nếu có giao việc cầm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ảnh HLV trưởng Park Hang Seo trên xe diễu hành tri ân người hâm mộ thì không ai khác ngoài ông Dương Vũ Lâm, trưởng đoàn U23 Việt Nam. Việc ông Nguyễn Lân Trung lên xe buýt 2 tầng chở đội tuyển U23 Việt Nam diễu hành từ sân bay Nội Bài về trung tâm thủ đô Hà Nội là hoàn toàn không có trong kế hoạch. Nếu ông Trung nói được giao lên xe làm nhiệm vụ, thì người phân công là ai, trong khi tôi là Phó Chủ tịch VFF kiêm Trưởng Ban Truyền thông. Ông Trung mới vừa về làm ủy viên Ban Truyền thông.

Trước bức xúc của dư luận, ông Nguyễn Lân Trung đã có những giải thích với báo giới về việc ông có mặt hàng đầu trên xe buýt 2 tầng diễu hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam và có những hành động mà nhiều người cho rằng "rất không nên" vào những giờ phút mà người đáng được tôn vinh nhất là các tuyển thủ U23 Việt Nam và HLV trưởng Park Hang Seo sau kỳ tích vừa lập được cho bóng đá nước nhà. Theo ông Trung, ông là ủy viên Ban Truyền thông của VFF phân trần "Tôi có mặt trên xe hô để cầu thủ và những người hâm mộ hô theo "Việt Nam vô địch".

Ông Nguyễn Lân Trung nói rằng có một số thời điểm ông đứng ở vị trí đầu xe buýt diễu hành là không nên. "Thật buồn khi làm mọi người hiểu nhầm"- ông Trung trần tình - "Tôi làm việc và không bao giờ nghĩ mình vơ công trạng của ai". "Tôi ở trên xe hỗ trợ truyền thông như các lần khác, tôi đã làm hết mình, bây giờ cổ vẫn đang khản tiếng".

Như vậy, sự cố “đứng nhầm chỗ” của ông Nguyễn Lân Trung đã rõ ràng. Trong bối cảnh dân trí ngày càng được nâng cao, thế giới phẳng, với phương tiện truyền thông hiện đại, lan tỏa nhanh, mọi hành vi hoạt động xã hội đều được quần chúng giám sát.

Sống ở trên đời luôn luôn phải tự soi xét mình là ai và đang ở vị trí nào để hành xử cho đúng mực, không để tái diễn “đứng nhầm chỗ” như ông Nguyễn Lân Trung trong sự kiện long trọng đón tiếp đội tuyển U 23 Việt Nam.

Nhưng cũng thật đáng buồn, trước công luận, lãnh đạo VFF lại “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”. Sự cố này càng cho thấy mối quan hệ "sóng gió" của các quan chức VFF.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}